• Hiện tại, với dịch COVID-19 đang hoành hành, cũng như sự phát triển ồ ạt của mạng lưới công nghệ thông tin, thì online marketing trở thành một khái niệm phải có trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không tích cực xây dựng và phát triển những ý tưởng marketing online của mình vào năm 2020, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi nhuận đó.

 

https://miro.medium.com/max/4242/1*tNGztOVPUnEMGvPwUFgl7w.jpeg

Nhưng đây là vấn đề: lên ý tưởng marketing online lúc nào cũng đầy rẫy những khó khăn và phức tạp. Điều này có thể ngăn cản ngay cả những doanh nghiệp có nhiều tiềm năng nhất, khiến các doanh nghiệp đó không bao giờ thực hiện xây dựng kế hoạch và ý tưởng online marketing.

Đó là lý do tại sao mục tiêu của bài viết này sẽ tập trung vào phân tích các ý tưởng marketing online thành các chiến lược cơ bản nhất của nó, sau đó đơn giản hóa các chiến lược ý tưởng marketing online đó cho chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị, những người chưa hiểu rõ về chúng.

Tiếp thị Nội dung (Content Marketing)

Nội dung là xương sống của các ý tưởng marketing online. Tất cả mọi thứ bạn xem, kể cả online hay offline đều được gọi là nội dung (ví dụ: video, bài báo, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, và còn một số loại khác). Tiếp thị nội dung, hay còn gọi là content marketing được cho là một trong những chiến lược và ý tưởng marketing online quan trọng nhất bởi vì nếu không có nó, nhiều chiến lược marketing khác sẽ không tồn tại (hoặc sẽ không hiệu quả). Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tóm tắt nhanh về các chiến thuật tiếp thị nội dung chính và sau đó có thể tìm đọc thêm các tài nguyên.

 

1. Viết blog

Viết và xây dựng một trang blog chuyên ngành hay chuyên đăng bản tin công ty có thể rất hữu ích trong việc kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng và là một ý tưởng marketing online không bao giờ lỗi thời. Một trang blog thường dành riêng cho việc viết và phân tích những thông tin trong ngành với mục đích cuối cùng là thu hút khách truy cập mua (hoặc ít nhất là dùng thử) sản phẩm của công ty bằng cách hiển thị nội dung liên quan đến sản phẩm mà có thể khiến khách hàng hứng thú. Những nội dung đó có thể bao gồm thông tin, câu trả lời, hướng dẫn hoặc lợi ích của sản phẩm.

 

2. Linkbaits

Linkbait (Dẫn liên kết) là việc xây dựng nội dung với mục đích duy nhất là thuyết phục người đọc nhấn vào đường link cho sẵn. Linkbait là một trong những chiêu thức căn bản và không bao giờ lỗi thời của việc xây dựng các ý tưởng marketing online. Xây dựng nội dung để dẫn đến linkbait có thể bao gồm khá nhiều dạng nội dung, chẳng hạn như blog, video hay bài đăng facebook. Nội dung đó thường là một thứ gì đó thú vị, có giá trị và độc đáo đến mức hầu hết bất kỳ blogger/người có ảnh hưởng nào trong ngành sẽ không thể không ấn vào đường link. Những lượt truy cập liên kết này sau đó sẽ giúp cải thiện thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm.

 

ý tưởng marketing, ý tưởng marketing online

3. Đăng bài qua bên thứ ba

Việc đăng bài hay viết blog qua một bên thứ ba là hành động xuất bản nội dung trên một trang web/trang blog khác của bên thứ ba hợp tác với bạn, và là một ý tưởng marketing online tuyệt vời nếu bạn đang muốn mở rộng thị trường hay mở rộng phân khúc khách hàng mục tiêu của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên đăng bài qua bên thứ ba:

- Thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn;

- Bạn có thể liên kết từ bài đăng của bên thứ ba đến một phần nội dung có liên quan trên trang web của bạn;

- Đăng bài qua bên thứ ba có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ trong thị trường ngách hoặc ngành với các đối tác của bạn;

- Khả năng hiển thị thương hiệu tuyệt vời (nếu bạn chọn đúng trang web để đăng bài).

 

4. Tạo video và marketing video

Video marketing là một ý tưởng marketing online rất phổ biến và có lý do cho sự phổ biến đó. Sử dụng video để quảng bá và tiếp thị doanh nghiệp của bạn online sẽ đem lại những tác động cực kỳ mạnh mẽ, là một trong những ý tưởng marketing online không bao giờ có thể lỗi thời. Hãy lập một kênh Youtube. Đăng video và phát trực tiếp trên Facebook của bạn. Các video của bạn có thể thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng.

 

5. Tổ chức hội thảo trên web

Hội thảo trên web là một ý tưởng marketing online khá hay, nhưng không dễ để thực hiện. Về cơ bản, các hội thảo trên web là các khóa học nhỏ trực tuyến. Chúng là những ý tưởng marketing online và những dạng nội dung tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang bán một sản phẩm kỹ thuật số.

 

ý tưởng marketing, ý tưởng marketing online

6. Chia sẻ nội dung

Chia sẻ nội dung là một ý tưởng marketing online khá độc đáo. Chia sẻ nội dung là khi một phần nội dung dựa trên web được một trang web khác xuất bản lại (tức là chia sẻ). Việc này cũng có phần tương tự với việc đăng bài qua bên thứ ba, và nó cũng cung cấp một nguồn lưu lượng truy cập tuyệt vời đến từ những bài đăng được chia sẻ và giới thiệu.

 

Trên đây là những chiến thuật căn bản và những ý tưởng marketing online tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thành thạo. Hãy thử luyện tập và áp dụng những ý tưởng marketing online đó cho doanh nghiệp mình, và hãy tham khảo thêm những bài viết khác trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh của Tony Dzung để có thể hiểu thêm về các phương pháp và ý tưởng marketing nhé.

 

Tham khảo: https://ahrefs.com/blog/internet-marketing-strategies/

 

Bài viết liên quan
Làm Sao Để Xây Dựng Quá Trình Bán Hàng Chuyên Nghiệp?

Làm Sao Để Xây Dựng Quá Trình Bán Hàng Chuyên Nghiệp?

Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Của Khách Hàng - Những Câu Hỏi Thường Gặp

Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Của Khách Hàng - Những Câu Hỏi Thường Gặp

Hành Vi Khách Hàng - Làm Sao Để Thấu Hiểu Khách Hàng?

Hành Vi Khách Hàng - Làm Sao Để Thấu Hiểu Khách Hàng?

Content Marketing: Tầm Quan Trọng Của Tiếp Thị Nội Dung

Content Marketing: Tầm Quan Trọng Của Tiếp Thị Nội Dung

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP