• Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, không có gì quá lạ khi các hình thức marketing truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả hơn so với trước đây trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Đó là lý do tại sao Content Marketing - Tiếp thị Nội dung đã trở thành một cách phổ biến để các doanh nghiệp tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu. Vậy content marketing là gì?

content marketing là gì, content marketing cần những gì, content marketing hay, content marketing strategy, content marketing plan

 

Bằng cách cung cấp cho khách hàng những nội dung hữu ích để truyền bá thông tin cho họ về các sản phẩm và dịch vụ của bạn - và chỉ cho họ cách các sản phẩm và dịch vụ đó giải quyết hiệu quả những khó khăn và thách thức của khách hàng - bạn có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng, cải thiện nhận thức về thương hiệu, tăng doanh thu và hơn thế nữa - đó chính là mục tiêu của một content marketing strategy đỉnh cao. Để xây dựng content marketing cần làm những gì? Hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Content marketing strategy là quá trình lập kế hoạch, tạo, phân phối, chia sẻ và xuất bản nội dung để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Là một doanh nghiệp, chiến thuật này có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, kết nối với các thành viên mục tiêu của bạn, đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng.

content marketing là gì, content marketing cần những gì, content marketing hay, content marketing strategy, content marketing plan

1. Tầm quan trọng của content marketing là gì?

Ngày nay, các chiến lược marketing truyền thống và marketing gián đoạn không còn hiệu quả để tiếp cận khán giả và chuyển đổi khách hàng tiềm năng như trước đây. Content marketing strategy đã trở thành một cách phổ biến cho các doanh nghiệp để chống lại vấn đề này. Ngoài việc mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, content marketing strategy còn giúp doanh nghiệp của bạn:

 • Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng của bạn về các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp

 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng

 • Xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn

 • Kết nối với khán giả của bạn để cho họ thấy cách sản phẩm và dịch vụ của bạn giải quyết những vấn đề của họ

 • Tạo cảm giác cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao doanh nghiệp của mình nên đầu tư vào content marketing strategy, hãy xem xét một số ví dụ để bạn có thể xây dựng content marketing hay và thu hút khách hàng nhé.

content marketing là gì, content marketing cần những gì, content marketing hay, content marketing strategy, content marketing plan

2. Ví dụ về content marketing là gì

Mặc dù content marketing strategy là một chiến thuật có thể áp dụng và hữu ích cho hầu hết mọi công ty, nhưng việc cân nhắc các cách sáng tạo và thuyết phục để tiếp cận và chuyển đổi khán giả của bạn không phải là nhiệm vụ đơn giản. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thành công khi xây dựng một content marketing plan?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy xem xét các loại content marketing khác nhau, cùng với một số ví dụ về từng loại. Phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể kết hợp nội dung trong content marketing strategy của doanh nghiệp mình. Có nhiều loại tiếp thị nội dung mà doanh nghiệp của bạn có thể quyết định tận dụng. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất:

 • Content marketing trên các kênh truyền thông xã hội

Với hơn 3,7 tỷ người dùng toàn cầu, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào content marketing strategy trên mạng xã hội. Có rất nhiều nền tảng (chẳng hạn như Facebook, Instagram, Pinterest, LinkedIn và Snapchat) để xây dựng content marketing strategy và một số cách bạn có thể tạo và chia sẻ nội dung mạng xã hội trên các nền tảng đó (chẳng hạn như ảnh, video trực tiếp và video quay trước, và các bài đăng).

 • Content marketing qua đồ họa thông tin

Infographics hiển thị nội dung, thông tin và dữ liệu ở định dạng đồ họa, dễ hiểu. Với sự kết hợp của từ ngữ đơn giản, câu nói ngắn gọn và hình ảnh rõ ràng, đồ họa thông tin là một cách tuyệt vời để truyền đạt nội dung của bạn một cách hiệu quả.

 • Content marketing qua blog

Blog là một loại content marketing rất hiệu quả để tiếp thị trong nước và chia sẻ thông tin với khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn (dù là để giáo dục, liên quan đến khách hàng hay liên quan đến sản phẩm). Blog có thể được sử dụng để chuyển đổi người đọc thành khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và/hoặc xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn.

 • Content marketing qua quảng cáo

Quảng cáo nội dung là một phương pháp content marketing strategy rất hiệu quả, có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng và cho phép bạn định vị mình ở tất cả những nơi bạn muốn được nhìn thấy. Có nhiều cách bạn có thể tạo và xuất bản quảng cáo nội dung trả phí của mình. Bạn có thể chia sẻ quảng cáo trả phí trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc xuất bản quảng cáo kỹ thuật số trên các trang web dưới dạng biểu ngữ hoặc nội dung được tài trợ.

content marketing là gì, content marketing cần những gì, content marketing hay, content marketing strategy, content marketing plan

Trên đây là một vài thông tin sơ lược và căn bản về content marketing là gì, làm sao để có content marketing hay, content marketing cần làm gì và cách xây dựng content marketing strategy hiệu quả. Tất nhiên, bài đăng này không thể bao hàm hết tất cả những gì cần biết về content marketing, nên hãy tham khảo khóa học về marketing của Tony Dzung để có thể biết thêm về content marketing nhé.

 

Tham khảo: https://blog.hubspot.com/marketing/content-marketing

Bài viết liên quan
Trade Marketing Là Gì? Tiếp Thị Thương Mại Và Những Điều Cần Biết

Trade Marketing Là Gì? Tiếp Thị Thương Mại Và Những Điều Cần Biết

Market Research - Nghiên Cứu Thị Trường Và Những Điều Cần Biết

Market Research - Nghiên Cứu Thị Trường Và Những Điều Cần Biết

Những Điều Cần Biết Về Marketing Offline

Những Điều Cần Biết Về Marketing Offline

Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP