• Market research là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Vậy market research là gì? Làm cách nào để một doanh nghiệp tiến hành market research?

 

market research là gì, marketing research là gì, research marketing là gì

 

Market Research là gì?

Market research (Nghiên cứu thị trường) là quá trình thu thập thông tin về người mua, đối tượng mục tiêu và khách hàng của doanh nghiệp bạn để xác định mức độ khả thi và thành công của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối với người mua, khách hàng tiềm năng và đối tượng mục tiêu..

Vậy tác dụng của market research là gì? Market research cho bạn biết những thành viên trong nhóm đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn đang quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ nào, và liệu họ có quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp không. Market research cũng cho bạn biết các xu hướng mới trong ngành của bạn, đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn muốn gì và cần gì ở các sản phẩm và dịch vụ tương tự như của bạn và điều gì ảnh hưởng đến quyết định và mua hàng của họ.

Market research có thể được tiến hành bởi chính công ty bạn hoặc bởi một bên thứ ba chuyên về mảng market research. Các cách thực hiện market research là gì? Market research có thể được thực hiện thông qua các cuộc khảo sát, thử nghiệm sản phẩm và các nhóm tập trung. Đối tượng thử nghiệm thường được trả công bằng các mẫu sản phẩm và/hoặc trả một khoản tiền nhỏ cho thời gian của họ.

Quan trọng: Market research là một công cụ quan trọng giúp các công ty hiểu được người tiêu dùng muốn gì, phát triển sản phẩm mà những người tiêu dùng đó sẽ sử dụng và duy trì lợi thế cạnh tranh so với các công ty khác trong ngành của họ.

 

Tìm hiểu market research

Mục đích của market research là gì? Market research sẽ xem xét thị trường liên quan đến một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể để xác định xem khách hàng sẽ đón nhận nó như thế nào. Điều này có thể bao gồm việc thu thập thông tin nhằm mục đích phân khúc thị trường và khác biệt hóa sản phẩm, có thể được sử dụng để điều chỉnh các nỗ lực quảng cáo hoặc xác định tính năng nào được người tiêu dùng coi là ưu tiên.

Một doanh nghiệp phải tham gia vào nhiều nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành quá trình market research. Việc research market cần thu thập thông tin dựa trên khu vực thị trường đang được kiểm tra. Doanh nghiệp cần phân tích và giải thích dữ liệu kết quả để xác định sự hiện diện của bất kỳ mẫu hoặc điểm dữ liệu liên quan nào mà doanh nghiệp có thể sử dụng trong quá trình ra quyết định.

market research là gì, marketing research là gì, research marketing là gì

 

Cách thức hoạt động của market research là gì?

Market research bao gồm sự kết hợp của thông tin chính, hoặc thông tin do công ty hoặc người được công ty thuê, và thông tin thứ cấp được thu thập từ nguồn bên ngoài.

Thông tin chính là dữ liệu mà công ty đã trực tiếp thu thập hoặc được thu thập bởi một người hoặc doanh nghiệp được thuê để thực hiện nghiên cứu. Loại thông tin này thường chia thành hai loại: nghiên cứu thăm dò và nghiên cứu cụ thể.

Nghiên cứu thăm dò hoạt động thông qua các câu hỏi mở, dẫn đến các câu hỏi hoặc vấn đề được trình bày mà công ty có thể cần giải quyết. Nghiên cứu cụ thể tìm ra câu trả lời cho các vấn đề đã xác định trước đây thường được chú ý thông qua nghiên cứu thăm dò.

Thông tin thứ cấp là dữ liệu mà một thực thể bên ngoài đã thu thập. Điều này có thể bao gồm thông tin dân số từ dữ liệu điều tra dân số của chính phủ, báo cáo của hiệp hội thương mại hoặc nghiên cứu được trình bày từ một doanh nghiệp khác hoạt động trong cùng khu vực thị trường.

 

Bài học rút ra chính từ market research là gì?

Các công ty sử dụng market research để kiểm tra khả năng tồn tại của một sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng cách giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

Với market research, các công ty có thể tìm ra thị trường mục tiêu của họ và lấy ý kiến ​​và phản hồi từ người tiêu dùng trong thời gian thực. Nghiên cứu bao gồm các cuộc khảo sát, thử nghiệm sản phẩm và các nhóm tập trung.

Thực hiện market research có thể là một kinh nghiệm mở rộng tầm mắt. Ngay cả khi bạn cho rằng mình biết khá rõ về người mua, việc hoàn thành nghiên cứu có thể sẽ khám phá ra các kênh mới và các mẹo nhắn tin giúp cải thiện tương tác của bạn. Chưa kể, bạn sẽ có thể thêm "market  research" như một kỹ năng vào sơ yếu lý lịch của mình.

market research là gì, marketing research là gì, research marketing là gì

 

Tham khảo: https://blog.hubspot.com/marketing/market-research-buyers-journey-guide

Bài viết liên quan
Những Điều Cần Biết Về Marketing Offline

Những Điều Cần Biết Về Marketing Offline

Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

Nike Và Chiến Lược Marketing 4P

Nike Và Chiến Lược Marketing 4P

Chiến Lược Marketing 4P Của KFC -Thương Hiệu Đồ Ăn Nhanh Hàng Đầu

Chiến Lược Marketing 4P Của KFC -Thương Hiệu Đồ Ăn Nhanh Hàng Đầu

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP