• Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, với sự phát triển của internet và các mạng lưới truyền thông, hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào phát triển marketing online. Tuy thế, các hình thức marketing offline vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp. Vậy marketing offline gồm những gì? Đâu là những chiến lược marketing offline hiệu quả? Bài viết này sẽ giới thiệu và phân tích về các loại hình marketing offline phổ biến và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

 

các hình thức marketing offline, marketing offline gồm những gì, chiến lược marketing offline, các loại hình marketing offline

1. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Xây dựng mạng lưới quan hệ vẫn là một hình thức marketing offline có giá trị và có thể giúp thúc đẩy số lượng người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Việc thể hiện được tên tuổi có thể giúp tạo ra cảm nhận sâu sắc hơn về lòng trung thành với thương hiệu của người mua, vì vậy hãy để ý đến tầm quan trọng của một cái bắt tay hay xây dựng những kết nối trực tiếp ngoài đời với nhiều đối tác. Tạo cơ hội để kết nối trực tiếp bằng cách tham gia các chương trình, các hiệp hội hoặc tổ chức địa phương nơi có khả năng tìm thấy đối tượng mục tiêu của bạn. Theo thời gian, mạng lưới này có thể được tăng cường với việc tham dự các hội nghị quốc gia cho cùng các hiệp hội/tổ chức đó. Xây dựng một mạng lưới quan hệ cũng giúp tiếng tăm của doanh nghiệp bạn được truyền miệng nhiều hơn - một chiến lược marketing offline cực hữu ích.

 

2. Tương tác truyền miệng và diễn thuyết

Như đã nói ở trên, tương tác truyền miệng là một trong các hình thức marketing offline cơ bản và đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn đã có sẵn một mạng lưới quan hệ, thì chỉ cần biết cách đưa tin, bạn đã có thể tạo hiệu ứng truyền miệng quanh mạng lưới của bạn.

Tham gia và tổ chức các buổi diễn thuyết cũng là một trong các loại hình marketing offline tuyệt vời để xây dựng uy tín và cho thấy khả năng lãnh đạo công ty của bạn. Tương tác bằng diễn thuyết là một hình thức marketing offline rất tốt để thu được khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm và đảm bảo các cơ hội tham gia diễn thuyết có thể là một thách thức nếu bạn mới bắt đầu thực hiện loại hình marketing offline này. Hãy thử bắt đầu với quy mô nhỏ với các tổ chức địa phương và chấp nhận những cơ hội không đem lại lợi nhuận. Rất có thể bạn cũng sẽ được đền đáp xứng đáng về lâu dài.

 

các hình thức marketing offline, marketing offline gồm những gì, chiến lược marketing offline, các loại hình marketing offline

 

3. In ấn phẩm

Mặc dù bạn sẽ không mang lại cho bạn những lợi ích online như trang web, nhưng các ấn phẩm in vẫn có một vị trí có giá trị trong các hình thức marketing offline. Có được bài đăng có giá trị trên các tạp chí và ấn phẩm trong ngành sẽ giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu và thể hiện chuyên môn của bạn.

Tuy nhiên, đừng cho ra các ấn phẩm in chỉ để cho có. Cũng như với các ấn phẩm trực tuyến, bạn cần phải chọn lọc. Đảm bảo rằng các ấn phẩm bạn chọn có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và trở thành một nguồn thông tin uy tín và đáng tin cậy.

 

4. Cuộc gọi ngẫu nhiên (tiếp thị điện thoại)

Mặc dù không còn được coi là phổ biến trong các hình thức marketing offline như trước đây, nhưng các cuộc gọi tiếp thị ngẫu nhiên mang dấu ấn cá nhân thực sự có thể tác động đến những người mua quan tâm. Cuộc gọi điện thoại mang tính chất cá nhân hơn email và yêu cầu phản hồi tức thì. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có lý do cụ thể tại sao bạn liên hệ và lưu ý đến thời gian của người nhận cuộc gọi. Các cuộc gọi ngẫu nhiên cũng là một cách tuyệt vời để liên hệ với các đối tác tiềm năng về cơ hội hợp tác cùng nhau. Tiếp thị điện thoại còn giúp bạn tham khảo một phần những giá trị mà công ty của bạn có với khách hàng, đánh giá năng lực bản thân công ty.

các hình thức marketing offline, marketing offline gồm những gì, chiến lược marketing offline, các loại hình marketing offline

 

5. Quảng cáo In

Cũng giống như việc xuất bản một bài báo trên ấn phẩm in, chạy quảng cáo in (hay quảng cáo ngoài trời) là một hình thức marketing offline hiệu quả để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, việc theo dõi lợi ích đầu tư cho quảng cáo in khó hơn đáng kể so với quảng cáo trực tuyến và chúng thường có thể đắt hơn để chạy, vì vậy hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận.

Quảng cáo in ấn thường bao gồm biển hiệu, băng rôn, tờ rơi,... nơi bạn có thể đảm bảo các thành viên của đối tượng mục tiêu sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nếu có thể, hãy bao gồm URL hoặc mã QR trong quảng cáo in để đưa khách truy cập đến trang web của bạn, điều này sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả hình thức marketing offline này tốt hơn.

 

6. Hiệp hội và Triển lãm Thương mại

Tham dự các triển lãm thương mại nơi bạn có thể kết nối với các nhà lãnh đạo ngành khác và những người mua tiềm năng là một chiến lược marketing offline cực kì hiệu quả. Triển lãm thương mại có thể mang đến cơ hội tuyệt vời để đưa các chiến lược marketing offline hiệu quả nhất vào thực tế. Các buổi hội thảo và triển lãm thương mại này tạo nên những diễn đàn để bạn xây dựng mạng lưới kết nối, phát quảng cáo in ấn và thậm chí có thể có cơ hội diễn thuyết về doanh nghiệp mình.

 

Bạn không cần phải lựa chọn giữa các chiến lược marketing offline hay online. Chiến lược marketing offline không cần thay thế chiến lược marketing online hoặc ngược lại. Thay vào đó, các hình thức marketing offline có thể được sử dụng để bổ sung cho các nỗ lực marketing online nhằm làm cho chiến lược tiếp thị của công ty bạn nói chung mạnh mẽ hơn. Sự kết hợp của cả hai cách tiếp cận có thể mang lại vòng tròn tiếp thị đầy đủ bằng cách tăng khả năng hiển thị của công ty bạn và thu hút sự chú ý nhiều hơn đến thương hiệu của bạn.

Tham khảo: https://www.quora.com/What-are-the-types-of-offline-marketing

Bài viết liên quan
Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

Xiaomi Và Chiến Lược Marketing Vượt Trội

Nike Và Chiến Lược Marketing 4P

Nike Và Chiến Lược Marketing 4P

Chiến Lược Marketing 4P Của KFC -Thương Hiệu Đồ Ăn Nhanh Hàng Đầu

Chiến Lược Marketing 4P Của KFC -Thương Hiệu Đồ Ăn Nhanh Hàng Đầu

Coca-Cola Và Chiến Lược Marketing Toàn Cầu

Coca-Cola Và Chiến Lược Marketing Toàn Cầu

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP