• Mọi người luôn thích một thương hiệu khiến họ vui vẻ và hài lòng, vì vậy việc nâng cao trải nghiệm khách hàng của bạn sẽ có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sự hài lòng và hạnh phúc là hai yếu tố quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và khiến khách hàng trung thành với thương hiệu. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, cùng với sự hài lòng của khách hàng nên là yếu tố hàng đầu thúc đẩy chiến lược chăm sóc khách hàng của bạn.

 

nâng cao trải nghiệm khách hàng

 

Mọi người luôn thích một thương hiệu khiến họ vui vẻ và hài lòng. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng có thể đạt được khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động hoàn hảo và dịch vụ chăm sóc khách hàng được cung cấp tử tế. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng có thể dựa trên việc một sản phẩm/dịch vụ có thể thỏa mãn nhu cầu chính xác của khách hàng, có nghĩa là bạn và doanh nghiệp bạn hiểu được những nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng để họ nhớ đến bạn và quay lại nhiều lần? Dưới đây là một vài cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm khách hàng của doanh nghiệp bạn

 

1. Tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Một chatbot có thể giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng theo những cách sau:

 • Chatbots có thể giúp giảm thiểu nỗ lực của khách hàng để giải quyết vấn đề.

 • Bạn có thể tích hợp chúng một cách liền mạch trong trang web hoặc ứng dụng của mình và mọi người có thể bắt đầu tương tác trực tiếp với chúng, như thể họ đang giao tiếp với một con người thực.

 • Chatbots hoạt động 24/7 và nó có thể xử lý số lượng khách hàng không giới hạn mà không bị phân tâm.

 • Chatbots có thể giúp khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của bạn khi họ lấy thông tin trực tiếp từ trang sản phẩm liên quan.

 • Chatbots không được điều khiển bởi cảm xúc của con người, vì vậy khách hàng sẽ luôn nhận được phản hồi lịch sự và có đo lường.

 • Chatbots có thể giúp cung cấp phản hồi nhanh chóng và giải quyết các truy vấn trong một khoảng thời gian ngắn, đây là một phần quan trọng của trải nghiệm khách hàng tốt.

 

nâng cao trải nghiệm khách hàng

 

2. Làm việc hướng tới việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng

Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sẽ nhắm đến mục tiêu làm cho khách hàng yêu mến và trung thành với doanh nghiệp của bạn, và điều đó sẽ xảy ra nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Dưới đây là một số cách bạn có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc đáp ứng nhu cầu của họ:

 • Yêu cầu phản hồi bất cứ khi nào ai đó mua một sản phẩm từ bạn. Sử dụng cả phản hồi tích cực và tiêu cực để tối ưu hóa nâng cao trải nghiệm khách hàng.

 • Mọi người sẽ mua hàng nhiều hơn khi họ tin tưởng một thương hiệu, vì vậy hãy chia sẻ thông tin về công ty của bạn và các giá trị của công ty một cách trung thực, đồng thời giải quyết nhu cầu của khách hàng để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

 • Đảm bảo rằng bạn cung cấp các sản phẩm/dịch vụ đúng thời gian quy định. Gửi email c cảm ơn có thể là một cách tuyệt vời trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và khiến họ cảm thấy được trân trọng.

 

nâng cao trải nghiệm khách hàng

 

3. Hợp lý hóa giao tiếp

Giao tiếp là huyết mạch của một doanh nghiệp. Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả, bạn cần chọn phương tiện giao tiếp, ngôn ngữ và thông điệp phù hợp để tiếp cận khách hàng vào thời điểm họ cần bạn nhất. Dưới đây là một số cách để cải thiện hiệu quả giao tiếp, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng:

 • Giữ thông tin liên lạc chủ động và đảm bảo khách hàng luôn được thông báo.

 • Tránh đi tắt đón đầu khi nói đến giao tiếp vì khách hàng ngày nay đủ thông minh để nhận ra sự khác biệt và việc giao tiếp thiếu gắn kết có thể khiến họ từ bỏ thương hiệu.

 • Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi nhân viên của bạn cũng vui vẻ.

 • Theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập vào website của bạn để xem kênh nào hiệu quả nhất. Điều này sẽ cho phép bạn chuẩn bị tốt hơn để cung cấp dịch vụ qua các kênh này.

 • Email vẫn là một trong những hình thức giao tiếp tốt nhất. Gửi email cho khách hàng của bạn để giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và giữ họ tương tác với doanh nghiệp.

 

nâng cao trải nghiệm khách hàng

 

4. Cung cấp bảo mật nâng cao cho khách hàng của bạn bằng cách sử dụng blockchain

Mọi người thích các doanh nghiệp rất coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân của họ, vì thế, để ý đến việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng chắc chắn sẽ giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Không nghi ngờ gì khi mọi người luôn thích trở thành một phần của doanh nghiệp khi họ cảm thấy công ty đang nỗ lực hết sức để bảo mật dữ liệu của họ. Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng blockchain và đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết dữ liệu của họ được an toàn, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng của họ.

 

Kết luận

Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Dù chất lượng sản phẩm của bạn có xuất sắc đến đâu, nếu trải nghiệm tổng thể của khách hàng không tốt, khách hàng sẽ không quay lại. Điều quan trọng cần nhớ là khách hàng là thượng đế và bạn cần thực hiện mọi bước có thể để nâng cao trải nghiệm khách hàng và mang đến trải nghiệm khách hàng thực sự đặc biệt nhằm thu hút họ trở lại, biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu và giúp thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường.

 

Tham khảo: https://www.smartinsights.com/customer-relationship-management/customer-service-and-support/5-ways-to-improve-customer-experience-in-2019/ 

Bài viết liên quan
Khái Niệm Tâm Lý Khách Hàng Và Những Điều Cần Biết

Khái Niệm Tâm Lý Khách Hàng Và Những Điều Cần Biết

3 Bước Hoàn Hảo Để Nghiên Cứu Khách Hàng

3 Bước Hoàn Hảo Để Nghiên Cứu Khách Hàng

Làm Cách Nào Để Thấu Hiểu Khách Hàng?

Làm Cách Nào Để Thấu Hiểu Khách Hàng?

Đâu Là Những Vai Trò Của Chăm Sóc Khách Hàng?

Đâu Là Những Vai Trò Của Chăm Sóc Khách Hàng?

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP