• Thế giới thương mại điện tử mang đến cơ hội rộng lớn cho các doanh nhân ở khắp mọi nơi. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh, học cách bán hàng online hiệu quả có thể đem lại rất nhiều lợi ích. Việc học cách bán hàng online hiệu quả cũng có thể cung cấp một con đường dẫn đến thành công và ít rủi ro mà những người muốn dấn thân vào kinh doanh nên thử sức.

cách bán hàng, cách bán hàng hiệu quả, học cách bán hàng online hiệu quả, học cách bán hàng

 

Bài viết này sẽ tóm tắt toàn bộ làm sao để học cách bán hàng online hiệu quả trong bảy bước. Hãy thực hiện từng bước một và đừng ngại quay lại và sửa đổi kế hoạch ban đầu khi bạn tìm hiểu thêm về thị trường mà bạn muốn tham gia cũng như những cách bán hàng hiệu quả phù hợp.

 

1. Chọn sản phẩm để bán

Quyết định chọn sản phẩm để bán là bước quan trọng nhất trong quá trình học cách bán hàng online hiệu quả. Cách tốt nhất để quyết định chọn sản phẩm là bắt đầu với một lĩnh vực rộng và sau đó thu hẹp nó vào một thị trường ngách. Chọn một thị trường ngách nhỏ hơn giúp bạn dễ dàng vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể và giảm bớt sự cạnh tranh. Việc thu hẹp phạm vi sản phẩm xuống còn một loại sản phẩm là một cách bán hàng thú vị cho phép đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc vào một lĩnh vực hẹp hơn, mang lại kết quả tốt hơn.

 

2. Chọn tên miền phù hợp

Tên miền hoặc URL của bạn là địa chỉ web mà khách hàng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để tìm trang web của bạn. Chọn đúng tên miền là một trong những điều quan trọng nhất trong khi học cách bán hàng online hiệu quả. Tên miền phải ngắn gọn, dễ nhớ và rõ ràng, và tên miền của bạn cũng phải dễ nói. Nếu tên doanh nghiệp của bạn chưa bao gồm các từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn bán, bạn nên thêm từ khóa quan trọng nhất vào tên miền của mình cho mục đích SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

 

cách bán hàng, cách bán hàng hiệu quả, học cách bán hàng online hiệu quả, học cách bán hàng

 

3. Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn

Chìa khóa của việc học cách bán hàng online hiệu quả là tìm một trang thương mại điện tử có tất cả các công cụ bạn cần để xây dựng cửa hàng trực tuyến, thêm sản phẩm, tạo thanh toán và các yếu tố cần thiết khác. Điều quan trọng là chọn nền tảng phù hợp để bạn không phải trả thêm tiền cho các tính năng cần thiết và để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển mà không bị hạn chế bởi các giới hạn phần mềm. Bạn cũng sẽ cần thêm một vài trang bổ sung cho thông tin doanh nghiệp của mình khi học cách bán hàng hiệu quả, bao gồm trang “Giới thiệu” và một trang dành cho chính sách cửa hàng của bạn.

 

4. Nhận thanh toán vào tài khoản ngân hàng của bạn

Tất nhiên, bước tiếp theo trong quá trình học cách bán hàng hiệu quả đó là thiết kế tài khoản để nhận thanh toán. Có một số cách để bạn có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán trực tuyến, trong đó thẻ tín dụng là phương thức phổ biến nhất để thanh toán trực tuyến. Các giải pháp ví kỹ thuật số như Apple Pay, Visa Checkout và Masterpass cung cấp giải pháp thay thế nhanh chóng cho những khách hàng không muốn nhập số thẻ tín dụng của mình trong khi mua sắm.

 

cách bán hàng, cách bán hàng hiệu quả, học cách bán hàng online hiệu quả, học cách bán hàng

 

5. Chọn phương thức vận chuyển

Một điều khác cần quan tâm khi bắt đầu học cách bán hàng hiệu quả đó chính là xác định phương thức vận chuyển. Vận chuyển là cốt lõi của Thương mại điện tử, vì khách hàng của bạn đang đặt hàng trực tuyến và bạn sẽ cần một cách để đưa sản phẩm của mình đến với họ. Nếu bạn chọn cách bán hàng online, bạn sẽ phải quyết định (các) hãng vận chuyển nào bạn muốn sử dụng và xác định mức phí phù hợp để tính phí khách hàng. 

 

6. Quảng cáo và tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn nên bắt đầu tiếp thị cửa hàng online của mình ngay để đảm bảo lượng khách hàng ổn định. Hình thức tiếp thị tốt nhất khi bạn bắt đầu học cách bán hàng online hiệu quả đó là sử dụng mạng xã hội. Các mạng xã hội như Facebook là một cách tuyệt vời để đưa tên của bạn ra ngoài thị trường và tương tác với khách hàng. Bạn nên tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook và  đăng tải hình ảnh và thông tin công ty cùng với liên kết quay lại trang web của bạn. Instagram và Pinterest cũng là những phương tiện tương tác phổ biến và bạn có thể bán sản phẩm từ tất cả các nền tảng này.

 

cách bán hàng, cách bán hàng hiệu quả, học cách bán hàng online hiệu quả, học cách bán hàng

 

7. Phát triển doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp của bạn thành công và bạn có các đơn đặt hàng đến, bạn sẽ cần phải xử lý và hoàn thành các đơn đặt hàng này càng nhanh càng tốt. Vì vậy, việc làm cách nào để có thể phát triển doanh nghiệp bền vững cũng là một điều cần phải nhuần nhuyễn khi bạn học cách bán hàng online hiệu quả. Việc xử lý các đơn hàng có thể bắt đầu trở thành một thách thức khi nền tảng khách hàng của bạn tăng lên và bạn sẽ cần cân bằng thời gian dành cho các nhiệm vụ kinh doanh khác nhau với khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đây là nơi mà các doanh nghiệp mới thường bắt đầu gặp khó khăn nếu họ không chuẩn bị, vì vậy điều quan trọng là bạn phải có các công cụ cần thiết để phát triển và duy trì doanh nghiệp của mình.

 

Tham khảo: https://www.3dcart.com/sell-online.htm

Bài viết liên quan
7 Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả

7 Cách Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả

Kỹ Năng Bán Hàng Online Trong Thời Đại Số

Kỹ Năng Bán Hàng Online Trong Thời Đại Số

5 Điều Cần Biết Về Tâm Lý Khách Hàng Khi Mua Hàng Online

5 Điều Cần Biết Về Tâm Lý Khách Hàng Khi Mua Hàng Online

Nghiên Cứu Nhu Cầu Khách Hàng Là Gì? - Những Điều Cần Biết Khi Nghiên Cứu Khách Hàng

Nghiên Cứu Nhu Cầu Khách Hàng Là Gì? - Những Điều Cần Biết Khi Nghiên Cứu Khách Hàng

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP