• Bạn có thích làm việc với mọi người và đảm bảo rằng họ có mọi thứ cần thiết để hoạt động tốt nhất không? Bạn có phải là kiểu người thích khuyến khích người khác và nghĩ cách để làm cho công việc hoặc cuộc sống của họ dễ dàng hơn không? Nếu vậy thì một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp có thể là sự phù hợp hoàn hảo cho bạn.

quản lý nhân sự chuyên nghiệp, lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Làm việc trong ngành quản lý nhân sự chuyên nghiệp vừa thách thức nhưng lại không kém phần thú vị và bổ ích. Trước khi tiếp tục và đăng ký một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp, trước tiên bạn nên xem xét cảm giác khi làm việc trong lĩnh vực này, cùng với một số công việc phổ biến nhất và lợi ích mong đợi từ khóa học. Khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ thấy rõ liệu sự nghiệp trong ngành quản lý nhân sự chuyên nghiệp và một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp có phải là điều bạn thực sự muốn hay không.
 

1. Quản lý nhân sự chuyên nghiệp là gì?

quản lý nhân sự chuyên nghiệp, lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Quản lý nhân sự chuyên nghiệp tập trung vào các nguyên tắc, phương pháp và công nghệ được sử dụng để cải thiện năng suất của một tổ chức. Các chuyên gia nhân sự đạt được điều này thông qua các chiến lược và chính sách làm tăng hiệu quả của nhân viên. Nhân viên hay đội ngũ nhân viên còn được gọi là nguồn nhân lực, mạch máu và nguồn lực quan trọng nhất của hầu hết các tổ chức. Có một số lĩnh vực trọng tâm khác nhau trong việc quản lý nhân sự chuyên nghiệp:

 • Tuyển dụng và nhân sự

 • Bồi thường và phúc lợi

 • Đào tạo và học hỏi

 • Quan hệ lao động và nhân viên

 • Phát triển tổ chức

Tùy thuộc vào vai trò của bạn và quy mô của công ty mà bạn làm việc, nhiệm vụ của bạn có thể chỉ tập trung vào một lĩnh vực hoặc nhiều lĩnh vực.
 

2. Sự phát triển hiện tại trong quản lý nhân sự chuyên nghiệp

quản lý nhân sự chuyên nghiệp, lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Ngành nhân sự đang phát triển, với trọng tâm thay đổi từ các nhiệm vụ hành chính sang đầu vào chiến lược và có một chỗ ngồi trong bàn quản lý. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức hiện tại và bởi công nghệ, cho phép xử lý hoặc phê duyệt các giao dịch, ngân sách và các hoạt động tài chính khác hiệu quả hơn.

Chuyên viên quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần phải có hiểu biết về chiến lược kinh doanh. Họ cần hiểu điều gì thúc đẩy thành công trong kinh doanh và cách thu hút nhân viên, đồng thời giúp họ phát triển và thích ứng trong môi trường làm việc thay đổi liên tục.

Để thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi, dưới đây là một số kỹ năng phù hợp nhất mà các chuyên gia quản trị nhân sự chuyên nghiệp có thể phát triển: giao tiếp, lập kế hoạch & tổ chức, giải quyết vấn đề, cộng tác, v.v.
 

3. Những phẩm chất cần thiết để trở thành một chuyên gia quản lý nhân sự chuyên nghiệp là gì?

quản lý nhân sự chuyên nghiệp, lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Dưới đây là một số phẩm chất quan trọng mà các chuyên gia quản lý nhân sự chuyên nghiệp nên có:

 • Cách tư duy giải quyết vấn đề:

Máy tính hiện đang đảm nhiệm nhiều quá trình, dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ năng mà máy tính không giỏi (kỹ năng không thể chuyển đổi thành mã), như phân tích, đánh giá và tạo ra các ý tưởng mới. Trong quản lý nhân sự chuyên nghiệp, phần phân tích nhân sự ngày càng trở nên quan trọng hơn. Trong vai trò đối tác kinh doanh nhân sự, bạn có thể thuyết phục mọi người nhanh hơn khi bạn sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết làm nền tảng cho lời khuyên và quyết định của mình.

 • Cộng tác với nhiều người

Trong một thế giới được kết nối toàn cầu hoàn toàn, nhân viên được cho là có thể hoạt động trong mọi môi trường. Điều này đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ và khả năng thích ứng, cũng như khả năng hợp tác trong môi trường đa văn hóa.

 • Trí tuệ xã hội

Ngày càng có nhiều quy trình sẽ được tự động hóa trong tương lai. Nhưng, may mắn thay, máy tính vẫn đi sau kỹ năng của con người trong một số lĩnh vực, chủ yếu là lĩnh vực xã hội và hiểu biết về cảm xúc. Điều đó đưa chúng ta đến năng lực số ba: trí tuệ xã hội. Những người làm quản lý nhân sự chuyên nghiệp hiểu rõ các nhóm mục tiêu khác nhau muốn gì và điều gì thúc đẩy họ hành động. Điều quan trọng là phải đạt được cốt lõi của mong muốn và nhu cầu của các nhóm đối tượng này. Sau đó, bạn có thể phản hồi nhanh chóng các tín hiệu của họ.

 • Sáng tạo

Để đi trước các đối thủ cạnh tranh với tư cách là một tổ chức, cần có sự sáng tạo. Là một nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp với cái nhìn tổng quát, bạn sẽ có thể đưa ra các phương pháp làm việc mới, cải tiến và những ý tưởng ban đầu giúp tổ chức trở nên nổi bật so với phần còn lại.

 • Thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông mới

Biết cách sử dụng các kênh giao tiếp khác nhau. Nhân viên lý tưởng của thập kỷ tới có kiến ​​thức sâu rộng về ít nhất một chủ đề nhưng có khả năng dịch kiến ​​thức này sang nhiều lĩnh vực hơn. Là một nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn cần biết về tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi, đồng thời cũng phải có kiến ​​thức về quản lý nhân tài, phát triển đào tạo, luật pháp và quy định và phân tích dữ liệu.

quản lý nhân sự chuyên nghiệp, lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp

4. Bạn có cần tham gia một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp để làm việc trong bộ phận Nhân sự không?

Việc có bằng của một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp là rất tốt, phù hợp và hữu ích, nhưng chắc chắn không phải là bắt buộc để làm việc trong ngành nhân sự. Các bằng cấp khác cũng có thể giúp bạn có được công việc này, ví dụ như bằng Tâm lý học hoặc Quản trị Kinh doanh. Điều quan trọng là phải có năng lực và kỹ năng nhất định. Nhưng tham gia các lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp sẽ cho bạn giáo dục toàn diện và có mục tiêu, giúp ích một cách tự nhiên trong việc học và thực hành các năng lực và kỹ năng liên quan. Hoàn thành một lớp quản trị nhân sự chuyên nghiệp sẽ không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có một công việc toàn thời gian hay đang học ngành khác. Nhưng đó là một điểm nhấn trong CV của bạn nếu bạn có thể thực hiện được. Nó sẽ cho nhân viên tương lai thấy rằng bạn là một người đầy tham vọng, người có thể thiết lập mục tiêu, xác định các bước để đạt được điều đó và làm những gì cần thiết để thành công.

Bài viết liên quan
Quản Trị Nhân Sự Chuyên Nghiệp Và Những Điều Cần Biết

Quản Trị Nhân Sự Chuyên Nghiệp Và Những Điều Cần Biết

Cẩm Nang Tuyển Dụng: Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Cẩm Nang Tuyển Dụng: Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Các Phương Pháp Đánh Giá Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Các Phương Pháp Đánh Giá Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Kinh doanh online - Cây tài lộc của các ‘con buôn’

Kinh doanh online - Cây tài lộc của các ‘con buôn’

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP