Trước khi quyết định mua một sản phẩm bao giờ khách hàng cũng sẽ tìm hiểu trước về sản phẩm đó. Các nội dung liên quan đến sản phẩm được gọi là “tiếp thị nội dung”. Nội dung sản phẩm mang đến cho khách hàng càng hấp dẫn, số lượng khách hàng “tò mò” tìm đến sản phẩm của bạn càng nhiều. Vậy làm thế nào để tiếp thị nội dung hiệu quả đến khách hàng mục tiêu?

1. Nghiên cứu các từ khóa
 

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên cần phải là để tiếp thị nội dung hiệu quả. Các từ khóa liên quan đến sản phẩm sẽ được thống kê và viết các nội dung liên quan đến sản phẩm từ những từ khóa ấy. Xét về cơ bản, từ khóa chính là những gì khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm trên Google về sản phẩm của bạn.

Càng nhiều nội dung sản phẩm của bạn xuất hiện trên mạng chứng tỏ sản phẩm đó ‘nổi trội”. Google sẽ gián tiếp đưa khách hàng của bạn biết đến sản phẩm, biết đến website bán hàng của bạn.

Bạn hãy nghiên cứu và tìm những từ khoá có nhiều người dùng nhưng tính cạnh tranh thấp để đăng tải những bài viết có nội dung chất lượng liên quan đến chủ đề này. Với những từ khóa phù hợp có thể giúp nâng cao xếp hạng website của bạn giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy và đọc được các nội dung của bạn nhiều hơn.

2. Thêm phần mục lục cho các bài viết
 

Một bài viết Marketing được tạo nên để giải đáp những “câu hỏi” “thắc mắc” của người dùng. Nên họ sẽ chỉ tập trung vào những nội dung họ đang tìm kiếm để đọc. Đối với một bài viết dài nên thêm phần mục lục để người đọc có thể biết trước được rằng những nội dung họ cần biết sẽ có trong bài viết của bạn. Thêm phần mục lục giúp nhấn mạnh được những nội dung quan trọng và giúp người đọc truy cập nhanh hơn đến phần nội dung mà họ hứng thú.

Những nội dung quan trọng nhất hãy đưa nó lên đầu tiên, những nội dung quan trọng thứ hai đưa xuống thứ hai và tương tự và các nội dung khác. Việc sắp xếp mức độ quan trọng nội dung bài viết quyết định người đọc có click vào bài viết của bạn hay không và thời gian họ ở lại bài viết của bạn là bao lâu.

3. Tạo một tiêu đề “giật tít”
 

Nội dung hay nhưng có được người đọc đón nhận hay không phụ thuộc vào tiêu đề của bạn hay nói cách khác tiếp thị nội dung hiệu quả sẽ phụ thuộc vào khả năng bạn đặt tiêu đề. Bài viết có tốt cũng sẽ chẳng bao giờ được đọc nếu như tiêu đề của bạn không bắt mắt và thu hút. Tiêu đề là thứ đầu tiên đập vào mắt người đọc, tiêu đề giật tít có chứa “từ khóa” người đọc đang tìm kiếm sẽ được họ xem xét và click. Do vậy, đừng nên xem soạn tiêu đề là việc “để làm sau”. Có rất nhiều cách để tạo ra tiêu đề hấp dẫn bạn có thể tham khảo từ những Content Marketing có kinh nghiệm từ trước.

tony-dzung-lam-the-nao-de-tiep-thi-noi-dung-hieu-qua-den-khach-hang-muc-tieu

4. Tái sử dụng nội dung đăng tải
 

Tái sử dụng nội dung là cách truyền tải vừa tiết kiệm thời gian vừa kiếm thêm được nhiều khách hàng mới. Các nội dung đã cũ cũng có thể trình bày lại theo ý muốn. Từ các bài viết tốt bạn cũng có thể xuất bản thành một video. Một số khách hàng thích truyền tải thông tin qua việc đọc một số khác lại thích xem các video.

5. Dùng các bức ảnh đẹp và chất lượng
 

Một bài viết được đánh giá là chất lượng tốt phải đảm bảo cả nội dung và hình ảnh. Hình ảnh trong bài viết phải phù hợp với nội dung để minh họa được cho nội dung thể hiện trong bài. Trên các trang website cung cấp rất nhiều ảnh không có bản quyền bạn có thể sử dụng hoặc cũng có rất nhiều “nghệ sĩ tự do” sở hữu những bức ảnh đẹp hãy hỏi ý kiến của họ và ghi tên tác giả ở dưới mỗi bức ảnh. Cuối cùng đừng quên tối ưu hoá những bức ảnh đó cho SEO bằng cách đặt tên ảnh với những từ khóa phù hợp, cũng như bổ sung đầy đủ thông tin cho các thuộc tính của ảnh.

Tiếp thị nội dung hiệu quả giúp bạn thu về lượng khách hàng tiềm năng lớn và xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Cho dù bạn đăng lên website hay mạng xã hội nếu nội dung tốt thì đều có thể khuyến khích khách hàng tăng tương tác với thương hiệu.

Bài viết liên quan
5 cách giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quản

5 cách giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quản

Quản lý thời gian – Thành công có thể đến với người bình thường nhất

Quản lý thời gian – Thành công có thể đến với người bình thường nhất

Người giàu và người bình thường họ khác nhau như thế nào?

Người giàu và người bình thường họ khác nhau như thế nào?

Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP