Bạn vẫn thường hay thắc mắc vì sao con người đều có 24 tiếng một ngày để học tập, làm việc, vui chơi, nghỉ ngơi mà có những người họ thành đạt trong cuộc sống còn có bạn thì cứ để thời gian trôi giờ này sang giờ khác, hết một ngày lại cảm thấy “hết một ngày ăn hại”. Nguyên do nằm ở chỗ bạn không quản lý tốt thời gian của mình như những người thành công họ làm.

Để quản lý thời gian thành công bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số tips nho nhỏ. Hy vọng bạn có thể áp dụng phù hợp với thời gian và cuộc sống của bạn.

1. Hãy vạch ra 3 việc quan trọng nhất cần làm vào ngày mai trước khi đi ngủ

 

Thực tế cho thấy khi con người rơi vào tình trạng có quá nhiều thứ họ phải làm sẽ khiến họ chẳng muốn bắt tay vào làm cái gì cả. Tập thói quen quản lý thời gian bằng cách mỗi tối, trước khi đi ngủ hãy tập cho mình một thói quen đề ra 3 việc quan trọng nhất phải làm vào ngày mai. Nó giống như một định hướng chỉ đường đi cho bạn vào ngày hôm sau. Ngày hôm sau khi các công việc có thể rất nhiều nhưng bạn đã xác định được 3 việc lớn bạn cần phải thực hiện và ưu tiên thực hiện nó. Đây cũng là cách tiết kiệm thời gian tối đa khi bạn không cần mất một khoảng thời gian ngồi suy nghĩ xem mình phải làm việc gì trước hay những công việc tiếp theo mình phải làm là gì.

tony-dzung-quan-ly-thoi-gian-–-thanh-cong-co-the-den-voi-nguoi-binh-thuong-nhat

Đừng nên chỉ đặt 3 công việc quan trọng nhất ngày trong đầu mà hãy viết nó ra một mảnh giấy hay cuốn sổ hoặc là trên điện thoại di động bất kể thứ gì bạn hay mang theo bên mình. Việc viết ra như thế tránh tình trạng bạn có thể bị lãng quên do xử lý những công việc kém ưu tiên hơn ngoài lề và nó cũng thể hiện bạn đang nghiêm túc với mục tiêu của mình.

2. Dành thời gian để giải quyết 3 việc quan trọng nhất
 

Điều khác biệt giữa người thành công và người bình thường nằm ở giai đoạn thực hiện chứ không phải chỉ vạch ra kế hoạch cho vui. Những kế hoạch dù  có “đao to búa lớn” đến đâu mà không được thực hiện thì nó mãi cũng chỉ là những kế hoạch nằm trên giấy. Kế hoạch nằm trên giấy thì ai cũng có thể viết ra nhưng không được thực hiện thì ngày hôm sau vẫn là ngày “ăn hại”.

tony-dzung-quan-ly-thoi-gian-–-thanh-cong-co-the-den-voi-nguoi-binh-thuong-nhat

Sau khi viết lên 3 điều quan trọng nhất hãy thử áng chừng xem thời gian thực hiện những công việc ấy là bao lâu, mỗi công việc sẽ được thực hiện vào khoảng thời gian nào trong ngày và bạn còn bao nhiêu thời gian để giải quyết những công việc phát sinh ngoài lề.

Các nhà khoa học cho rằng khoảng thời gian từ 2-4 tiếng sau khi ngủ dậy, đầu óc bạn sẽ tỉnh táo nhất. Chính vì vậy, quản lý thời gian hãy dành thời điểm đó cho những công việc khó nhất và cần phải tư duy động nào nhiều nhất.

3. Theo dõi mức độ hoàn thành của 3 việc quan trọng nhất
 

Bước theo dõi mức độ hoàn thành công việc sau một ngày dài được nhiều người bỏ qua và cho rằng không cần thiết. Tuy vậy, đây là bước cần thiết để xem rằng khả năng thực hiện công việc của bạn đến đâu để những kế hoạch ngày hôm sau có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Các câu hỏi bạn tự đặt ra để kiểm tra hiệu quả làm việc như sau:

- 3 công việc mình đặt ra trong ngày hôm nay đã thực hiện hết chưa?

- Nếu chưa hết thì lý do gì khiến bạn quản lý thời gian gây chậm trễ?

- Ngày mai mình phải tiếp tục hoàn thành công việc đó như thế nào để không ảnh hưởng đến những công việc tiếp theo của ngày mai?

- Mình có đang gặp phải vấn đề gì trong công việc không? Cách khắc phục nó như thế nào?

Và nếu bản thân đã hoàn thành hết 3 công việc quan trọng của ngày hôm nay thì hãy tự thưởng cho mình một thứ gì đó coi như là một sự khích lệ. Và kế hoạch ngày mai đặt ra hãy “nặng ký” hơn hôm nay một chút để thách thức bản thân. Sau một thời gian duy trì thói quen và thực hiện nó nghiêm túc khi nhìn lại bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ rất nhiều.

Bài viết liên quan
Người giàu và người bình thường họ khác nhau như thế nào?

Người giàu và người bình thường họ khác nhau như thế nào?

Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

Những sai lầm khi kinh doanh online thường gặp phải

Những sai lầm khi kinh doanh online thường gặp phải

3 chiến lược kinh doanh các doanh nghiệp phải nắm chắc

3 chiến lược kinh doanh các doanh nghiệp phải nắm chắc

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP