Trong xã hội người có cuộc sống bình thường “đủ ăn đủ mặc” vẫn chiếm số đông hơn người giàu có cuộc sống khá giả, sung túc. Lý do gì dẫn đến sự phân cấp giữa người giàu và người bình thường? Ngoài những nguyên nhân chủ quan sự khác biệt giữa 2 kiểu người này nằm ở tư duy, tính cách, thói quen và thói quen sẽ tạo ra số phận.

1. Luôn cố gắng vượt qua mục tiêu đã đạt ra
 

Sự khác biệt đầu tiên giữa người giàu và người bình thường là người giàu luôn cố gắng vượt qua mục tiêu họ đã đặt ra. Nếu như người bình thường khi đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng thực hiện để đạt mục tiêu đó và khi đạt được mục tiêu rồi họ sẽ cho phép mình được dừng lại nghỉ ngơi, tạm hài lòng với những gì đã đạt được.

tony-dzung-nguoi-giau-va-nguoi-binh-thuong-ho-khac-nhau-nhu-the-nao

Còn đối với người giàu, sự thành công và giàu có đối với họ là không có giới hạn. Họ sẽ không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng hay “ăn mày” quá khứ. Đạt được mục tiêu này rồi họ lại hướng tới những mục tiêu khác lớn lao hơn để thử thách bản thân vươn đến những thành công mới, vươn đến vị trí cao hơn. Đặc biệt trong suy nghĩ của người giàu không có khái niệm bỏ cuộc, bỏ dở giữa chừng. Với họ càng khó khăn, càng thách thức càng làm họ thích thú chinh phục. Họ luôn ý thức được rằng có rất nhiều thứ để họ, nhiều thứ để khám phá và nhiều thứ có thể giúp họ hái ra tiền.

2. Chọn đúng bạn để kết giao
 

Câu tục ngữ “Chọn bạn mà chơi” “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng” được đúc kết từ xa xưa đã cho thấy tầm quan trọng của việc kết bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc của chúng ta. Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng: “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết".

Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, trong quá trình làm giàu của mình ông đã rút ra một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy.

“Đúng bạn’ có nghĩa là những người cùng chung tài năng, chung quan điểm chung tầm nhìn với bạn. Họ có thể giúp bạn ‘hiểu ra” một điều mới mẻ hay truyền cảm hứng cho bạn, cũng có thể thúc đẩy việc bạn sáng tạo. Đừng ngần ngại nếu muốn kết bạn với người giỏi hơn mình, bạn sẽ được nhận lại từ họ nhiều hơn bạn tưởng.

3. Làm việc theo kế hoạch dài hạn
 

Người giàu và người bình thường họ còn khác nhau ở hành động thực hiện, giải quyết vấn đề. Đối với người bình thường họ sẽ chỉ có suy nghĩ ngắn hạn và có thể kết thúc con đường sự nghiệp bất cứ lúc nào họ cảm thấy chán nản. Họ thường theo xu hướng mỗi thứ muốn thử một ít, muốn trải nghiệm một ít rồi dẫn để “cả thèm chóng chán”.

tony-dzung-nguoi-giau-va-nguoi-binh-thuong-ho-khac-nhau-nhu-the-nao

Một kế hoạch được viết ra đã có thể biết được bạn sẽ trở thành người giàu có hay cứ mãi là người bình thường như ở hiện tại. Giấc mơ làm giàu chỉ sau một đêm chỉ là giấc mơ nếu bạn không có một kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho nó. Phải nhớ rằng không có đường tắt để đến thành công muốn giàu có bạn phải đi đường dài, phải có kế hoạch dài hạn với nó.

4. Khó khăn là điều đương nhiên nhưng hãy tập trung vào cơ hội
 

Khó khăn và cơ hội luôn song hành với nhau, trong khó khăn sẽ nảy sinh ra những cơ hội và trong cơ hội sẽ chứa đựng những khó khăn. Trong một vài trường hợp khó khăn và cơ hội có thể là một, tùy vào cách nhìn nhận vấn đề của chính bản thân chúng ta.

Có một câu chuyện về người bán giày như sau: “Ngày xưa, có một người bán giày tha phương, cố gắng bán những đôi giày cho người bản xứ. Vấn đề duy nhất ở đây là chẳng ai ở đó đi giày, vì vậy việc bán hàng rất khó khăn. Không lâu sau, người bán giày bỏ cuộc và quyết định rời nơi đó.

Trên đường rời đi, ông gặp một người bán giày khác. "Đừng mất công vào thị trấn này làm gì. Những người dân ở đó thậm chí còn chẳng đi giày". Đôi mắt của người bán giày kia chợt sáng lên: "Không ai đi giày? Vậy là tôi có thể bán giày cho tất cả mọi người ở đó! Thật là may mắn khi tìm được một thị trường mới mẻ!"

Mấu chốt vấn đề nằm ở cách nhìn nhận vấn đề. Đối với những người giàu họ luôn nhìn những khó khăn là những cơ hội phải nắm bắt, họ dám thử những điều người khác không dám thử. Còn đối với người bình thường họ lại cho rằng những khó khăn ấy là chướng ngại vật họ không thể vượt qua và chỉ còn cách là bỏ cuộc. Đó là điểm khác biệt rõ rệt giữa người giàu và người bình thường.

5. Luôn học hỏi và phát triển
 

Học hỏi và phát triển được cho là điều “tự nhiên” tồn tại sẵn trong người những người giàu có. Còn đối với những người bình thường họ luôn thỏa hiệp với những gì họ có và khi ở một vị trí nhất định trong xã hội họ sẽ ngừng cố gắng, ngừng học hỏi, ngừng phát triển. hãy nhớ rằng xã hội thay đổi và phát triển hàng ngày nếu không chịu cập nhật, tiếp thu những cái mới bạn sẽ trở thành “kẻ lạc hậu” của xã hội. Và những điều lạc hậu sẽ không giúp gì được cho xã hội và không thể giúp bạn kiếm ra tiền.

Người ta vẫn thường ấn định rằng những người giàu có bởi họ có một gia cảnh tốt, được học hành tử tế và được tiếp cận những thứ thông minh, hiện đại nhất xã hội. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, những người giàu khác người bình thường ở chỗ họ dám mơ ước và hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.

 

 

 

Bài viết liên quan
Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

Cảnh bảo: 5 sai lầm trong công việc hủy hoại tương lai của bạn

Những sai lầm khi kinh doanh online thường gặp phải

Những sai lầm khi kinh doanh online thường gặp phải

3 chiến lược kinh doanh các doanh nghiệp phải nắm chắc

3 chiến lược kinh doanh các doanh nghiệp phải nắm chắc

“Khoa học” đã chứng minh bạn là một nhân tài nếu bạn có 6 điều sau

“Khoa học” đã chứng minh bạn là một nhân tài nếu bạn có 6 điều sau

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP