Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá 3 xu hướng nổi bật nhất mà các nhà quảng cáo Facebook cần phải nhận diện và làm thế nào để tận dụng xu hướng tạo nên những chiến dịch marketing thành công.

xu-huong-facebook-ads-2020-digital-marketer-gioi-khong-the-bo-qua

Chi phí quảng cáo trên Facebook ngày càng tăng cao

 

Chi phí quảng cáo trên Facebook đã tăng trong một vài năm nay vì một số yếu tố then chốt sau đây:

Cung và cầu

Hiện tại có hơn 7 triệu nhà quảng cáo trên Facebook — mức tăng đáng kể so với 4.000.000 nhà quảng cáo trong 2016. Cung và cầu có nghĩa là nhiều nhà quảng cáo xuất hiện tạo ra nhu cầu lớn hơn cùng sử dụng nguồn cung hạn chế. Điều này dẫn đến chi phí bị đội lên rất nhiều.

Lưu lượng truy cập theo mùa

Theo một số thống kê cho thấy vào Q4/2019 và nhiều nhà quảng cáo đang cố gắng quảng cáo sản phẩm của họ và tung ra các chương trình bán hàng đặc biệt cho mùa lễ. Đây là thời điểm các nhà tiếp thị đua nhau chi tiền cho kinh doanh theo mùa, cho nên chi phí lên tục tăng cao mỗi năm cho cả những nhà quảng cáo chạy ads quanh năm suốt tháng. Nhưng đó là lẽ tự nhiên của kinh doanh mà thôi, nếu muốn chơi trên sàn đấu, thì phải sẵn sàng trả giá cho nó.

Chính trị

Năm 2020 là năm bầu cử. Các chiến dịch đã bắt đầu trong nửa sau của 2019 nên đã có nhiều quảng cáo hơn. Trong mỗi thành phố, tiểu bang, và đất nước, hoặc ít nhất là ở Mỹ - đều có những người ở tất cả các đảng phái chính trị, sẽ được quảng cáo. Ứng viên đang quyên tiền và nền tảng nơi họ có thể sẽ chi tiền đầu tiên chính là Facebook vì họ có thể nhắm mục tiêu cao. 

Chi phí không nhất thiết phải cao hơn và rất nhiều người vẫn nhận được kết quả tốt. Nhưng nếu bạn quan sát chi phí cao hơn bình thường cho quảng cáo của bạn, thì chính trị chính là một trong những lý do cho nó.

Một giả định an toàn cho những ai chạy quảng cáo quanh năm có thể thấy chi phí giảm vào tháng Giêng vì nhu cầu sẽ không mạnh. Sau đó, chi phí lại tiếp tục trở lại đường đua trong chu kỳ bầu cử, mà có lẽ sẽ là mạnh nhất trong mùa thu khi có cuộc bầu cử tháng mười một.

Chất lượng quảng cáo

Thẳng thắn mà nói, một lý do khác cho hiệu suất quảng cáo kém có thể là, quảng cáo của bạn chỉ là không tốt. Các nền tảng muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời bởi vì nhà quảng cáo không phải là khách hàng của họ, người dùng là khách hàng của họ. Họ biết rằng nếu số lượng người dùng giảm, số quảng cáo cũng sẽ giảm, vì vậy họ muốn bảo vệ trải nghiệm người dùng bằng mọi giá.

Một kinh nghiệm cho thấy đó là nền tảng muốn các nhà quảng cáo tiếp cận mọi thứ từ một quan điểm tích cực, chứ không phải điều tiêu cực. Đó là lý do tại sao có rất nhiều chính sách quảng cáo: thuật toán muốn hiển thị quảng cáo có liên quan cho đúng người. Bạn càng có thể tận dụng các tính năng nhắm mục tiêu của Facebook bằng tin nhắn và nội dung, quảng cáo của bạn càng tốt, và thuật toán sẽ đánh giá bạn càng cao. Do đó, chi phí có thể được tối ưu hơn.

Giá trị trọn đời (Lifetime Value)

Nếu chúng ta bằng cách nào đó có thể tính toán giá trị thực sự của một khách hàng, không chỉ là chi phí mua lại của khách hàng, nó có thể cho phép chúng ta vượt qua cơn bão chi phí.

Bất cứ lúc nào chúng ta đang chạy quảng cáo, đó sẽ là một cuộc chơi con số. Nếu chi phí của bạn tăng gấp đôi từ $4 đến $8, nhưng bạn biết giá trị của khách hàng đó là $50, bạn không thực sự đổ mồ hôi nó bởi vì bạn biết ý nghĩa của những con số. 

Không biết về các con số trong kinh doanh mới thực là điều đáng sợ. Nó cũng cho phép bạn trả lời câu hỏi, "tôi nên chi tiêu bao nhiêu cho quảng cáo của mình?" Một câu hỏi triệu đô. Câu trả lời thực sự để bạn biết chi phí để có được một khách hàng, hoặc những giá trị khách hàng trọn đời.

Tối ưu Mobile cho Quảng cáo Facebook

xu-huong-facebook-ads-2020-digital-marketer-gioi-khong-the-bo-qua

Điều này thực sự không phải là một xu hướng, nhưng nó đang trở nên quan trọng hơn. Bạn phải suy nghĩ đến giao diện mobile đầu tiên khi tạo quảng cáo mới.

Mark Zuckerberg gần đây đã tuyên bố rằng tỷ lệ phần trăm tổng doanh thu quảng cáo trên Facebook từ điện thoại di động là hơn 90%, thực sự rất lớn. Số lượng người truy cập Facebook và Instagram trên thiết bị di động nhiều chưa từng có. Vì vậy, từ góc độ quảng cáo, chúng tôi cần phải tạo quảng cáo của mình với thiết bị di động trước tiên.

Hình ảnh quảng cáo

Hình ảnh luôn quan trọng trong quảng cáo nhưng nó không bao giờ quan trọng hơn ngay bây giờ, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Chúng ta luôn thảo luận với nhau rằng quảng cáo phải là "scroll-stopper". tức là muốn sự chú ý của khách hàng khi lướt bảng tin Facebook hoặc Instagram để họ dừng lại, nhìn và đọc quảng cáo.

Một vài tháng trước, Facebook thông báo rằng họ đã tiêu chuẩn hóa kích thước hình ảnh trên tất cả các vị trí quảng cáo, do đó không cần thiết phải tạo các biến thể khác nhau của hình ảnh. Một tỷ lệ 5:4 (dọc; chiều cao dài hơn chiều rộng) là tiêu chuẩn, nhưng kích thước ảnh vuông cũng hoạt động thực sự tốt trên các thiết bị di động, cho dù đó là một hình ảnh hoặc một video.

Độ dài bản sao quảng cáo

Khi Facebook chuẩn hóa các kích thước hình ảnh, họ mở rộng hình ảnh một chút. Điều này lần lượt đã cắt giảm số dòng của bản sao trên hình ảnh trên các thiết bị di động từ khoảng bảy dòng trước khi bạn phải bấm vào đó nút "... Xem thêm ". Điều đó có nghĩa là bạn nên thu hút sự chú ý của người đọc với những bản sao quảng cáo đầu tiên hoặc hai dòng; bạn phải truyền tải thông điệp của mình trước tiên.

Bạn nên đưa ra thông điệp ngay từ dòng đầu tiên hoặc trong hai dòng để người đọc quyết định có bấm vào "...xem thêm" hay không để đọc nhiều thông tin hơn và sau đó quyết định hành động từ đó.

Trong trình quản lý quảng cáo, bạn có thể xem trước từng quảng cáo mình đang thực hiện. Ví dụ: nếu bạn chọn chạy ở tất cả các vị trí, họ đã làm cho việc xem trước quảng cáo của bạn trên bảng tin Instagram, bảng tin Facebook trên giao diện mobile, Instagram Stories, hoặc cá vị trí khác trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nếu những gì bạn đang xem trước không phải những gì bạn mong muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại quảng cáo.

Bạn có thể tùy chỉnh những gì quảng cáo sẽ trông giống như mỗi vị trí, điều này thực sự quan trọng. Bạn thậm chí có thể làm cho một phiên bản của nó chỉ dành cho điện thoại di động so với máy tính để bàn. Trên máy tính để bàn, họ cũng có "... Xem thêm, "nhưng nó sẽ hiển thị nhiều dòng nội dung hơn so với trải nghiệm trên mobile.

Các bản sao dài hơn có xu hướng làm việc tốt hơn khi bạn yêu cầu mọi người thực hiện một cam kết lớn hơn như bán cái gì đó so với cho một cái gì đó đi, hoặc nếu bạn muốn ai đó để đăng ký gì đó. Phải tốn cả thời gian và tài chính. Nhưng cũng có rất nhiều quảng cáo dạng ngắn cho những loại thứ hoạt động rất tốt. Bạn phải thử nghiệm cái nào hiệu quả nhất đối với bạn. 

Vị trí văn bản

Có một tiêu đề và một tiêu đề phụ bên dưới hình ảnh trên các vị trí quảng cáo trên destop, nhưng không phải trên điện thoại di động. Họ gọi nó là mô tả newsfeed, mà chỉ dành cho máy tính để bàn. Bạn có tiêu đề của bạn và sau đó bạn có thể đặt một vài dòng văn bản bên dưới tiêu đề sẽ chỉ hiển thị cho trải nghiệm lướt bảng tin trên destop.

Trường hợp thực sự thú vị trên quảng cáo trên thiết bị di động là nếu bạn có nút kêu gọi hành động — như tìm hiểu thêm — nó có thể cắt một phần tiêu đề của bạn. Đảm bảo xem trước nội dung mà quảng cáo của bạn sẽ trông giống như vậy, bạn có thể đánh giá chính xác nơi tiêu đề đó có thể bị cắt đứt. Họ có nhìn thấy đủ của nó?

Đối với hầu hết các phần, quảng cáo hoạt thành tốt hơn khi có nút CTA. Bạn cũng có thể thử nghiệm loại trừ nút CTA để quảng cáo kết hợp tốt hơn với bảng tin và trông giống như nội dung tự nhiên; những loại quảng cáo có thể làm việc thực sự tốt. Nhưng đối với hầu hết các phần, các nút CTA thực sự tăng hiệu suất quảng cáo.

Instagram đầu tiên

Khi bạn chọn tất cả vị trí, nó cho phép Facebook phân phối quảng cáo của bạn trên tất cả nền tảng chị em và vị trí, bao gồm Instagram, bảng tin Facebook, bài viết tức thời và các tùy chọn khác. Rick đã quan sát thấy một xu hướng gần đây về việc Instagram nhận được một phần lớn phân phối quảng cáo đó vì Instagram đã trở nên phổ biến hơn.

Nếu bạn đang sử dụng tất cả vị trí, hãy xem chi tiết phân phối vị trí trong trình quản lý quảng cáo và xem quảng cáo của bạn đang được gửi đến đâu. Nó thậm chí còn đột phá Instagram Stories so với bảng tin. Mark Zuckerberg đã nói 'mảnh đất màu mỡ' trong Stories và đó là lý do tại sao nó giảm giá, vì vậy hãy kiểm tra xem có bao nhiêu quảng cáo đặt vị trí vào Stories vì đó là một đơn vị quảng cáo rất khác nhau.

Video

Quảng cáo trên Instagram Stories thực sự ở đâu. Có rất nhiều nguồn cung cấp ở đó, và các nhà quảng cáo vẫn còn rất mới để vị trí đó để chi phí thấp. Rick có xu hướng nhìn thấy hiệu suất tốt nhất của mình từ quảng cáo trên Instagram Stories với cả video và hình ảnh tiêu chuẩn.

Quảg cáo hiển thị ở giữa các câu chuyện. Quảng cáo trên Instagram Stories tiêu chuẩn là 15 giây, nhưng bạn cũng có thể làm quảng cáo quay vòng, có thể lên đến ba bảng và 45 giây dài. Video 45 giây của bạn có thể được cắt thành video 15 giây, Facebook sẽ làm gì, hoặc bạn có thể sáng tạo và thực hiện các bảng khác nhau, nơi một bản xây dựng khác. Nhưng nếu bạn muốn làm chỉ là một video hoặc nếu hình ảnh là sẽ ở lại lên đó, bạn có thể làm điều đó trong 15 giây.

Khi chạy quảng cáo trên Instagram Stories, bạn không cần phải có 10.000 người theo dõi để có được chức năng vuốt lên đó vì bạn đang trả tiền cho quảng cáo đó. Bạn sẽ có được tính năng vuốt lên vì đó là những gì mà CTA là. Bạn phải nói với họ để vuốt lên-họ sẽ không nghĩ rằng để làm điều đó bởi vì nó không giống như cách nhấp vào một liên kết.

Sử dụng video trong quảng cáo trên Facebook

 

Tầm quan trọng tổng thể của việc sử dụng video trên nền tảng như Facebook hoặc Instagram không thực sự mới nhưng chỉ tăng lên. Để minh họa, họ đã tạo Facebook Stories trước và giữa trên thiết bị di động của bạn. Có cũng được nói về việc làm thế nào trong không-để-xa trong tương lai, Facebook sẽ trở nên nhiều hơn video theo định hướng.

Chúng ta nên làm video để tận dụng nền tảng muốn người dùng tiêu thụ nội dung như thế nào. Số lượng video đang được tiêu thụ trên các nền tảng như Facebook và Instagram trên cơ sở hàng ngày là kinh ngạc. Là nhà quảng cáo, chúng tôi muốn tận dụng lợi thế của cách người dân tiêu thụ nội dung. Chúng ta nên tạo quảng cáo video cho bất cứ điều gì mà chúng ta đang tiếp thị-và giữ cho điện thoại di động đầu tiên trong tâm trí khi chúng tôi đang làm nó.

Độ dài video

Thử nghiệm video ngắn 15 giây và dài tới vài phút. Tất cả độ dài có thể làm thực sự tốt; nó khác nhau dựa trên những gì bạn đang cung cấp và những gì bạn đang cố gắng để đạt được với video.

Bạn có thể thực hiện quảng cáo trên Instagram Stories và sau đó chạy cùng một quảng cáo trên Facebook Stories. Trên bảng tin Instagram, quảng cáo video được giới hạn ở 60 giây giống như video trên bảng tin Facebook, nhưng gần đây họ đã tăng độ dài đó cho quảng cáo đến 120 giây.

Phụ đề video

Quảng cáo video thường bắt đầu tắt tiếng do đó bạn cần phải tạo video thu hút sự chú ý của người khác không dùng âm thanh. Nếu bạn đang nói chuyện trong video hoặc có một Voiceover, bạn chắc chắn muốn thêm phụ đề để ai đó xem với âm thanh đã tắt sẽ vẫn biết những gì đang xảy ra. Thêm vào đó, bạn muốn bao gồm chuyển động, sản xuất một video bắt mắt, trực quan thú vị.

Điều này không có nghĩa là bạn phải thuê một công ty sản xuất lớn. Lấy điện thoại của bạn, làm điều gì đó phù hợp với chính mình và thương hiệu của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, và chỉ cần tạo ra một cái gì đó mà bạn cảm thấy sẽ thêm giá trị và thu hút sự chú ý của người xem.

Văn bản trong video

Quy tắc cho hình ảnh tĩnh để tính năng không quá 20% văn bản trong quảng cáo cũng áp dụng cho văn bản hoạt hình trong video. Bạn có thể chụp ảnh tĩnh và thêm văn bản kiểu hoạt hình để làm nổi bật trong bảng tin, nhưng nên nhớ text chỉ được chiếm dưới 20% hình ảnh.

Chất lượng video

Bạn vẫn muốn video chất lượng-nhưng iPhone những ngày này có máy ảnh tuyệt vời. Bạn muốn tạo ra các loại video mà người xem được sử dụng để nhìn thấy trong bảng tin của họ?

Chín trong số 10 lần, người xem chỉ cần túm lấy cái điện thoại của họ và tạo ra video. Nhiều quảng cáo video tốt nhất Rick đã thực hiện trong quá khứ chỉ đơn giản ông đi bộ xuống vỉa hè với một cà phê trong tay của mình, nói chuyện với máy ảnh.

Video trực tiếp

Việc quay video trực tiếp vào quảng cáo vẫn rất hiệu quả. Video trực tiếp thường dài hơn, nhưng một lần nữa, bạn có thể thử nghiệm các độ dài khác nhau. Cho dù bạn đang làm một live nhanh với một số tip, cập nhật tin tức hoặc bạn đang giảng dạy trong 30 phút, tất cả đều đạt đến mục tiêu của video. Bạn đang cố gắng để đạt được gì và tại sao bạn làm việc đó? Anh đang nói chuyện với ai vậy? Và những gì bạn đang tiếp thị? Video dài hơn có thể là video tiếp thị lại tốt cho ai đó đã xem một trong các video khác của bạn.

Đối tượng tùy chỉnh tương tác với video

Một tính năng tuyệt vời là chúng ta có thể tạo đối tượng tương tác của những người đang xem tỷ lệ phần trăm cụ thể của video của chúng tôi. Nếu chúng tôi có một video 2-phút và ai đó xem 75% của đó, đó là một người rất tham gia. Chúng ta có thể xây dựng đối tượng tùy chỉnh của những người đang xem một tỷ lệ phần trăm video nhất định và sau đó chúng ta có thể tạo đối tượng tương tự từ các đối tượng đó.

Theo Social Media Examiner

 
Bài viết liên quan
Dự báo 12 xu hướng social media marketing trong năm 2020 (Phần 2)

Dự báo 12 xu hướng social media marketing trong năm 2020 (Phần 2)

Cảnh báo 5 thách thức social media marketing khiến các nhà tiếp thị ‘điêu đứng’

Cảnh báo 5 thách thức social media marketing khiến các nhà tiếp thị ‘điêu đứng’

11 mục tiêu tiếp thị dẫn dắt chiến lược Digital Marketing thành công

11 mục tiêu tiếp thị dẫn dắt chiến lược Digital Marketing thành công

Dự báo 12 xu hướng Social Media Marketing trong năm 2020 (Phần 1)

Dự báo 12 xu hướng Social Media Marketing trong năm 2020 (Phần 1)

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP