• Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh, từ tuyển dụng nhân tài hàng đầu đến cải thiện sự hài lòng của nhân viên - xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty là xương sống của một lực lượng lao động hạnh phúc. 

xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tại sao phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty

 

Vậy tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty? Nếu không thể xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tích cực, nhân viên sẽ phải vật lộn để tìm ra ý nghĩa trong công việc của họ, và điều này dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực cho lợi nhuận của bạn. Theo nghiên cứu, phần lớn giám đốc điều hành và nhân viên tin rằng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty riêng biệt là quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp. Các khảo sát cũng cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa những nhân viên cho rằng họ cảm thấy hạnh phúc và được đánh giá cao trong công việc và những người nói rằng công ty của họ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty mạnh mẽ.

 

xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tại sao phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty

Một lý do nữa tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp ở công ty đó là các công ty có văn hóa doanh nghiệp vững chắc thường gặt hái được nhiều thành công. Các tổ chức này có xu hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty mạnh mẽ, tích cực giúp nhân viên cảm thấy và thể hiện tốt nhất trong công việc. Nghiên cứu cho thấy rằng xếp hạng tổng thể của nhân viên về các phẩm chất của công ty họ - bao gồm sự hợp tác, môi trường và các giá trị - được đánh giá cao hơn 20% tại các công ty thực hiện xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Nhưng tại sao phải biến văn hóa doanh nghiệp thành một phần quan trọng của công ty? Hãy xem một số lợi ích của văn hóa doanh nghiệp tích cực:

 

xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tại sao phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty

 • Tuyển dụng. Nhiều chuyên gia nhân sự đồng ý rằng xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ là một trong những cách tốt nhất để thu hút nhân viên tiềm năng. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty tích cực mang lại cho tổ chức một lợi thế cạnh tranh. Mọi người muốn làm việc cho các công ty có danh tiếng tốt từ các nhân viên trước đây và hiện tại. Một công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ thu hút rất nhiều nhân tài sẵn sàng biến nơi làm việc của họ trở thành ngôi nhà, thay vì chỉ là một bước đệm cho công việc tiếp theo.

 • Sự trung thành của nhân viên. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty tích cực không chỉ giúp ích cho những nỗ lực tuyển dụng mà còn giúp giữ chân những nhân tài hàng đầu. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ nuôi dưỡng cảm giác trung thành của nhân viên. Nhân viên có nhiều khả năng ở lại với người sử dụng lao động hiện tại của họ hơn khi họ cảm thấy họ được đối xử đúng và thích đi làm mỗi ngày.

 • Mức độ hài lòng với công việc. Không có gì ngạc nhiên khi mức độ hài lòng trong công việc thường cao hơn ở các công ty tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty tích cực. Người sử dụng lao động đầu tư vào hạnh phúc của nhân viên sẽ được gặt hái thành quả là những nhân viên vui vẻ, tận tâm.

 • Sự hợp tác. Các nhân viên có nhiều khả năng trở thành một nhóm đoàn kết và ăn khớp tại các công ty tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty mạnh mẽ. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo điều kiện cho tương tác xã hội, làm việc theo nhóm và giao tiếp cởi mở. Sự hợp tác này có thể dẫn đến những kết quả đáng kinh ngạc và đem lại thành công cho doanh nghiệp.

 • Hiệu suất công việc. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty lớn mạnh có liên quan đến tỷ lệ năng suất cao hơn. Điều này là do nhân viên có xu hướng có động lực và cống hiến nhiều hơn cho công ty - bởi vì công ty đã đầu tư vào hạnh phúc và sức khỏe của họ.

 • Tinh thần nhân viên. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực là một cách đảm bảo để thúc đẩy tinh thần của nhân viên. Nhân viên tự nhiên sẽ cảm thấy vui vẻ và yêu thích công việc hơn khi được làm việc trong một môi trường tích cực.

 • Bớt áp lực. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty tích cực sẽ giúp giảm căng thẳng tại nơi làm việc một cách đáng kể. Các công ty tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh thường thấy nhân viên ít căng thẳng hơn, điều này giúp tăng cường sức khỏe của nhân viên và hiệu suất công việc.

 

xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tại sao phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty

Một trong những điều tốt nhất trong việc tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực là bởi xây dựng văn hóa doanh nghiệp có thể được thực hiện với bất kỳ ngân sách nào, ở bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào và trong bất kỳ ngành nào. Miễn là người sử dụng lao động dành thời gian đầu tư thực sự vào hạnh phúc và phúc lợi của lực lượng lao động của họ, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ phát triển và phát triển mạnh mẽ. Một trong những vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là tạo ra và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực. Đảm bảo xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ nâng cao tài năng, sự đa dạng và hạnh phúc của lực lượng lao động của bạn. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực, độc đáo là một trong những cách tốt nhất - và đơn giản nhất - để khiến nhân viên đầu tư tài năng và tương lai của họ với công ty của bạn.

 

Tham khảo: https://www.forbes.com/sites/alankohll/2018/08/14/how-to-build-a-positive-company-culture/

Bài viết liên quan
Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Hoàn Hảo

Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Hoàn Hảo

Ý Tưởng Marketing Online Trong Thời Đại Công Nghệ Số

Ý Tưởng Marketing Online Trong Thời Đại Công Nghệ Số

Làm Sao Để Xây Dựng Quá Trình Bán Hàng Chuyên Nghiệp?

Làm Sao Để Xây Dựng Quá Trình Bán Hàng Chuyên Nghiệp?

Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Của Khách Hàng - Những Câu Hỏi Thường Gặp

Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Của Khách Hàng - Những Câu Hỏi Thường Gặp

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP