Với sự phát triển của công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão nếu chẳng biết tận dụng công nghệ thông tin, không biết tận dụng sự phát triển của Internet thì bạn chẳng khác gì sống trong thời kỳ đồ đá. Hay nói như tỷ phú Bill Gates: “Từ 5 cho đến 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh thông qua Internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.” Marketing online chính là công cụ không thể thiếu trong thời buổi công nghệ số, nó được xem như chú gà đẻ trứng vàng cho các chủ doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những những thông tin cơ bản nhất về Marketing Online qua bài viết dưới đây.

1. Marketing Online là gì?
 

Marketing Online có nghĩa là tiếp thị trực tuyến. Khi sự bùng nổ của Internet khiến con người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn cũng chính là lúc các nhà kinh doanh phải nắm bắt cơ hội này để đưa những sản phẩm của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng nhất qua chiếc màn hình máy tính và chiếc điện thoại smartphone.

Nhà kinh doanh sẽ tận dụng việc khách hàng của mình sử dụng Internet để truy cập những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Email,… mà họ sẽ có những chiến lược kinh doanh nhằm tiếp cận được khách hàng mục tiêu để khách hàng biết đến họ, biết đến sản phẩm của họ và tìm đến mua hàng của họ.

Để nhận biết được rằng bạn có đang làm Marketing Online hay không, bạn chỉ cần trả lời câu hỏi: “ Khách hàng của bạn có đang sử dụng Internet để tiếp cận những thông điệp truyền thông của bạn không?”

2. Những hình thức của Marketing Online
 

Tương tự như Marketing truyền thống, Marketing Online cũng sử dụng công cụ 4P tiếp thị bao gồm: Product (sản phẩm), Price (Giá cả), Place (địa điểm phân phối), Promotion (xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ bán hàng). Tuy nhiên, vì cách tiếp cận khách hàng là thông qua Internet nhờ công cụ quảng cáo trực tiếp nên các hình thức kinh doanh Marketing Online phổ biến sẽ là:

- Website

- SEM (Sеаrсh Engine Marketing) Quảng сáо trả tіền theo click chuột trên Gооglе.соm.vn )

- Sосіаl Media Marketing (Facebook, G+, Youtube, Slideshare)

- Emаіl Mаrkеtіng

- Fоrum Mаrkеtіng

- Blog Marketing

- Article Marketing

- Banner Marketing (Google Display Networksÿ & Adnetworks).

tony-dzung-marketing-online-“ga-de-trung-vang”-trong-kinh-doanh-hien-dai-tony-dzung

3. Marketing Online – “Gà đẻ trứng vàng” trong kinh doanh hiện đại
 

Chẳng cần những con số khiến bạn khó mường tượng, chỉ cần quan sát xung quanh khu vực bạn sống và làm việc số lượng người sử dụng Internet đã chẳng thể đo đếm được vì nó rất nhiều và rất phổ biến. Nhờ có Internet bạn có thể kết nối với những người ở cách bạn cả hàng chục nghìn cây số, những hình ảnh và âm thanh của bạn sẽ được truyền đi nhanh chóng chỉ thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng hay chiếc điện thoại smartphone có sử dụng 3G.

Chính vì sự phổ biến và công dụng truyền đạt thông tin nhận thông tin một cách nhanh chóng nên các nhà kinh doanh thông minh đã biết tận dụng Internet vào việc kiếm tiền, làm giàu của mình. Họ có thể đưa những quảng cáo của mình “vượt biên” một cách dễ dàng cho dù khách hàng của họ là người của quốc gia nào, nam hay nữ.

- Marketing Online cho phép doanh nghiệp hoạt động 24/7

Có khả năng hoạt động ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào chính là ưu điểm đầu tiên của Marketing Online. Chỉ cần có công cụ kết nối mạng, bạn sẽ có thể trao đổi trực tiếp, chăm sóc khách hàng của bạn 24/7 bất kể lúc nào họ cần đến bạn hay nói một cách bông đùa bạn có thể bán hàng ngay cả khi bạn ngủ.

Theo cách Marketing thông thường, thời gian bạn bán hàng và tiếp thị sản phẩm chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian và không gian nhất định nhưng Marketing Online thì không, nội dung bạn tiếp thị luôn có sẵn trên website bán hàng và khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào họ online.

- Marketing Online giúp kết nối Real – time với khách hàng

Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, nhờ có Marketing Online mà của hàng và doanh nghiệp đều có thể kiểm tra những sản phẩm còn hàng hay hết hàng trong thời gian thực. Khi một đơn hàng được đặt mua tự động hệ thống sẽ trừ đi số lượng hàng còn có trong kho. Do vậy, những thông tin khách hàng và người bán hàng nhận được luôn cập nhật liên tục và tức thì chính xác.

tony-dzung-marketing-online-“ga-de-trung-vang”-trong-kinh-doanh-hien-dai-tony-dzung

- Marketing Online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo cách Marketing truyền thống, nếu muốn có một quảng cáo trên tivi hay trên tạp chí bạn phải chuẩn bị kỹ càng những nội dung bởi khi đã được xuất bản sẽ không thể sửa được  và thời gian chờ đợi xuất bản sẽ rất lâu.

Ngược lại, marketing online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo rất nhiều do sự tự động hóa, khả năng tiếp cận rộng lớn, nhiều vị trí lựa chọn để quảng cáo, thời gian linh hoạt,… đã giúp cho chi phí quảng cáo đơn vị rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một website có lượng traffic mạnh, hay một tài khoản xã hội có lượng người theo dõi và tương tác cao thì khả năng lan truyền thông tin đến khách hàng sẽ lớn hơn. Đồng thời, khi thiết lập quảng cáo và chi phí có thể giảm xuống.

- Marketing Online giúp tăng phản ứng linh hoạt giữa bạn và khách hàng

Đây là ưu điểm nổi bật của Marketing Online. Khi nhìn thấy quảng cáo khách hàng có thể phản hồi ngay lập tức bằng cách comment hay nhắn tin dưới bài post. Sự phản hồi này là công khai, tất cả mọi người đều có thể thấy và đọc được. Do vậy nó cũng giống con dao 2 lưỡi, sản phẩm của bạn chất lượng sẽ được đánh giá cao và  được “lôi kéo’ được nhiều khách hàng tìm đến với sản phẩm của bạn hơn.

Marketing Online giúp bạn có thể tiếp cận gần hơn với kháhc hàng và vẫn mang lại những doanh số bán hàng đáng mơ ước. trong thời buổi công nghệ số, nếu không biết tận dụng sự phổ biến của tiếp thị trực tuyến thì bạn mãi chỉ là cửa hàng nhỏ, bán lẻ vô danh và rất ít khách hàng biết đến sản phẩm của bạn.

 

Bài viết liên quan
4 lý do khách hàng từ chối lời “chào hàng” của bạn ngay lần đầu tiên

4 lý do khách hàng từ chối lời “chào hàng” của bạn ngay lần đầu tiên

Marketing Online – Con dao 2 lưỡi nếu không cẩn thận sẽ làm bạn “đứt tay”

Marketing Online – Con dao 2 lưỡi nếu không cẩn thận sẽ làm bạn “đứt tay”

4 “mật mã” đơn giản khiến kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn bao giờ

4 “mật mã” đơn giản khiến kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn bao giờ

Kỹ năng bán hàng: Tuyệt chiêu khiến khách hàng nhớ mãi đến sản phẩm của bạn

Kỹ năng bán hàng: Tuyệt chiêu khiến khách hàng nhớ mãi đến sản phẩm của bạn

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP