Ngày càng nhiều các doanh nhân, người khởi nghiệp và doanh nghiệp bắt đầu “làm giàu” bằng mô hình kinh doanh online. Mô hình kinh doanh này mang đến vô số các lợi ích phải kể đến như: hạn chế được việc thuê, tuyển nhân viên, không cần số vốn quá lớn và có thể linh hoạt. Chính vì vậy, kinh doanh online chính là loại hình kinh doanh hấp dẫn nhất hiện nay. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 4 mật mã để bán hàng trực tuyến thành công.

1. Xây dựng đội ngũ phù hợp
 

Chìa khóa thành công của mô hình kinh doanh online chính là bạn phải xây dựng một đội ngũ phù hợp. Đội ngũ nhân viên phù hợp sẽ quyết định rằng doanh nghiệp của bạn phát triển  hay thất bại.

Business2Community cho biết, “Bạn sẽ không thể biết nhân viên của bạn sẽ ở khu nước giải khát hay khu nghỉ trưa, bởi khoảng cách dẫn đến những khó khăn nhất định trong việc đánh giá chính xác các nhân viên. Vì vậy việc xây dựng đội ngũ nhân viên phù hợp là vô cùng quan trọng.”

Không phải ai cũng có thể làm việc trong môi trường trực tiếp, do vậy hãy tìm những người có thể làm việc độc lập, tôn trọng deadline và có thể tin tưởng rằng họ có thể hoàn thành công việc mà không cần bạn phải giám sát. Để chắc chắn rằng “người đó” đúng là nhân viên bạn đang tìm kiếm hãy yêu cầu họ làm với bạn  trên cơ sở những dự án trước đấy. Bằng cách đó bạn có thể biết được họ có phù hợp với công việc kinh doanh online hay không.

Tinh thần đồng đội là khả năng làm việc cùng nhau hướng tới một tầm nhìn chung. Khả năng đó đến từ những thành tựu của cá nhân để đạt được những mục tiêu của tổ chức. Tình thần đồng đội như là nhiên liệu cho phép người bình thường để đạt được những kết quả bất thường.”-   Andrew Carnegie.

2. Thuê ngoài bất cứ khi nào có thể
 

Một trong những lợi ích chính của kinh doanh online là bạn không bị giới hạn nhân tài. Bạn có thuê những người tài giỏi nhưng ở cách xa doanh nghiệp của bạn.  Nếu bạn muốn giữ chi phí tổng thể thấp thì thuê ngoài chính là lựa chọn tuyệt vời. Bằng cách tận dụng sự khác biệt trong nền kinh tế toàn cầu, bạn có thể thuê nhân tài hàng đầu với chi phí bằng bạn phải trả trong nước (mà không phải hy sinh chất lượng). Một số lĩnh vực kinh doanh phù hợp với việc thuê nhân viên ngoài bao gồm dịch vụ khách hàng, trợ lý ảo, tạo khách hàng tiềm năng và hỗ trợ công nghệ.

3. Bán hàng online
 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong quá trình tạo ra sản phẩm thì điều quan trọng là bạn phải tăng tốc độ thương mại điện tử - quá trình mua và bán trực tuyến. Quay trở lại những ngày đầu của Internet, thương mại điện tử là một thách thức. Mọi người sợ chia sẻ thông tin cá nhân của họ bằng thẻ tín dụng trực tuyến.  Nhưng bây giờ, mua sắm online được xem là bản chất tự nhiên thứ hai đối với hầu hết mọi người. Trên thực tế, người tiêu dùng hiện đang mua sắm trực tuyến nhiều hơn so với tại các cửa hàng, điều này mang đến cơ hội lớn cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh online.

tony-dzung-4-“mat-ma”-don-gian-khien-kinh-doanh-online-tro-nen-de-dang-hon-bao-gio

Nếu dựa trên sản phẩm để kinh doanh, bạn sẽ muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến để bán hàng hóa của mình. Shopify, một nền tảng thương mại điện tử phổ biến, là một lựa chọn tuyệt vời - chúng giúp bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến, thu thập thông tin thanh toán và vận chuyển sản phẩm của bạn. Để thiết lập cửa hàng, Shopify đòi hỏi các kỹ năng mã hóa tối thiểu, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để phát triển phụ trợ.

Nếu bạn quyết định tạo một cửa hàng thương mại điện tử được mã hóa tùy chỉnh, hãy chắc chắn rằng những dữ liệu của bạn được bảo mật. Vi phạm dữ liệu bảo mật sẽ gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp bạn và bạn sẽ mất đi số lượng khách hàng không nhỏ.

“Tập trung vào việc có tác động tối đa trong mọi tương tác của khách hàng.”

4. Sử dụng công nghệ để kết nối
 

Có rất nhiều lợi ích khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, nhưng khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp từ máy tính xách tay của mình, mọi thứ trở nên hơi cô lập một chút (cả cho bạn và nhóm của bạn). Bởi bạn và nhóm “nhân viên” của bạn không ở trong cùng một không gian vật lý nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể (hoặc không nên) cảm thấy được kết nối.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn làm việc kinh doanh online hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy bạn đang được kết nối với các đồng nghiệp của mình. Sử dụng công cụ hội nghị video như Zoom để tổ chức các cuộc họp nhóm thường xuyên để mọi người có cơ hội tương tác trực tiếp.

Lên lịch đào tạo qua Skype để bạn có thể biết ai đang làm việc cùng và sử dụng tính năng chia sẻ màn hình của họ để chia sẻ các trang trình bày hoặc tài liệu đào tạo của bạn. Sử dụng Slack để quản lý quy trình làm việc của bạn và đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn liên lạc thường xuyên.

tony-dzung-4-“mat-ma”-don-gian-khien-kinh-doanh-online-tro-nen-de-dang-hon-bao-gio

Có rất nhiều hoạt động kinh doanh trực tuyến, nhưng khi bạn biết cách xây dựng đội ngũ nhân viên phù hợp, bạn sẽ biết cách quản lý nhóm đó theo cách tạo ra môi trường làm việc trực tuyến sôi nổi và hiệu quả. Mô hình kinh doanh online là một trong những mô hình đạt hiệu quả nhanh nhất.

(Nguồn: addicted2success.com)

 
Bài viết liên quan
Kỹ năng bán hàng: Tuyệt chiêu khiến khách hàng nhớ mãi đến sản phẩm của bạn

Kỹ năng bán hàng: Tuyệt chiêu khiến khách hàng nhớ mãi đến sản phẩm của bạn

Nắm bắt xu hướng kinh doanh 2019, nắm bắt cơ hội làm giàu như trong mơ

Nắm bắt xu hướng kinh doanh 2019, nắm bắt cơ hội làm giàu như trong mơ

Có đủ 6 điều này thì cơ hội làm giàu của bạn đã đến rồi

Có đủ 6 điều này thì cơ hội làm giàu của bạn đã đến rồi

Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP