Khách hàng là đối tượng gián tiếp quyết định sự tồn tại và phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp được thành lập là để đáp ứng cung cấp và giải quyết các nỗi đau của khách hàng. Kỹ năng bán hàng để khách hàng biết đến sản phẩm, mua sản phẩm và nhớ đến sản phẩm để quay lại lần nữa là mục tiêu mà các doanh nghiệp đặt ra.

1. Đối xử tốt với nhân viên của bạn
 

Người trực tiếp tiếp cận khách hàng chính là nhân viên của bạn. Trước khi dành cho những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn cũng được đối xử tốt nhất. Thực tế đã cho thấy, những nhân viên người cảm nhận được những giá trị cốt lõi của công ty thường có khả năng làm việc tốt hơn và chăm chỉ hơn. Khi bản thân nhân viên đã hiểu được những giá trị của công ty họ sẽ có cách riêng của mình để truyền đạt các giá trị ấy đến với khách hàng. Và điều đó là kỹ năng bán hàng mà các doanh nghiệp muốn nhân viên có.

Ngược lại, đối với những nhân viên hời hợt và chưa hiểu được một cách rõ ràng giá trị cốt lõi của công ty, khả năng truyền đạt của họ với khách hàng cũng gặp những khó khăn và có thể bị sai lệch thông tin dẫn đến hiểu nhầm.  Chính vì vậy, quan tâm chú ý đối xử với nhân viên thật tốt chính là cách tạo mối quan hệ nền tảng đối với khách hàng.

2. Tạo lập website thân thiện với người dùng
 

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều sẽ tạo lập riêng cho mình một trang web bán hàng riêng tận dụng công nghệ 4.0. Khi có một trang web hiệu quả sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ thu hút được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên và việc nắm bắt thông tin và thu về lượng data tương đối. Ngoài ra nó cũng cần được tối ưu trên điện thoại di động, bởi khách hàng có xu hướng tham khảo các mẫu mã hàng hóa bằng điện thoại di động thường cao hơn máy tính để bàn.

tony-dzung-ky-nang-ban-hang-tuyet-chieu-khien-khach-hang-nho-mai-den-san-pham-cua-ban

Theo chia sẻ của CEO hãng Royal Services: "Tối ưu hóa trang web của bạn theo cách này sẽ cho kết quả ít nhất là hai lợi ích lớn: Khách hàng sẽ tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm thông qua các thiết bị di động, và họ sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website."

Tùy thuộc vào các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh, bạn có thể thêm các tính năng vào trang web giúp khách hàng truy cập nhanh chóng và dễ dàng tìm ra những thông tin mà họ cần. Chú ý đừng quên đặt email và số điện thoại chăm sóc khách hàng để trường hợp họ có những thắc  mắc về sản phẩm họ có thể liên lạc với công ty bạn.

3. Dự đoán nhu cầu của khách hàng
 

Tại mỗi thời điểm và tùy từng độ tuổi khác nhau khách hàng có những nhu cầu về sản phẩm khác nhau. Cũng có thể do môi trường xã hội thay đổi và những tác động bên ngoài cũng khiến nhu cầu của khách hàng không còn như trước. Việc dự đoán trước được nhu cầu của khách hàng là kỹ năng bán hàng giúp doanh nghiệp sẽ có những định hướng thay đổi phù hợp. Chủ động là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Việc giải quyết các vấn đề trước khi nó xuất hiện khiến bạn không bị bất ngờ hay lâm vào tình thế khó xử. Đặc biệt, trong kinh doanh nếu đi đầu xu hướng thì bạn là người chiến thắng.

tony-dzung-ky-nang-ban-hang-tuyet-chieu-khien-khach-hang-nho-mai-den-san-pham-cua-ban

Dự đoán nhu cầu của khách hàng như thế nào? Trong kinh doanh liên quan đến tài chính không nên dự đoán dựa trên cảm tính. Trước khi dự đoán hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu một cách kỹ lưỡng tất cả những thông tin liên quan đến thị trường, xu hướng nhu cầu khách hàng và tình trạng sản phẩm.

Một cách đơn giản để biết được xu hướng khách hàng là bạn hãy khảo sát trực tiếp họ. Thông qua việc khảo sát bạn hỏi họ rằng bản thân đang có những nhu cầu gì, bản thân đang gặp phải những vấn đề gì về sản phẩm và mong muốn sẽ được dùng một sản phẩm như thế nào? Đây chính là những dữ liệu trung thực, chính xác và rõ ràng nhất mà khách hàng cung cấp cho bạn.

Kỹ năng bán hàng để khách hàng biết đến sản phẩm và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đã là một quá trình không dễ dàng, để khách hàng phản hồi lại tốt và quay lại mua sản phẩm và giới thiệu sản phẩm với những khách hàng khác càng là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu làm tốt những khâu cuối cùng đó doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh như tên lửa.

 

Bài viết liên quan
Nắm bắt xu hướng kinh doanh 2019, nắm bắt cơ hội làm giàu như trong mơ

Nắm bắt xu hướng kinh doanh 2019, nắm bắt cơ hội làm giàu như trong mơ

Có đủ 6 điều này thì cơ hội làm giàu của bạn đã đến rồi

Có đủ 6 điều này thì cơ hội làm giàu của bạn đã đến rồi

Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

5 xu hướng kinh doanh đáng lưu tâm năm 2019

5 xu hướng kinh doanh đáng lưu tâm năm 2019

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP