Cơ hội làm giàu có thể đến với bất cứ ai trong bất cứ thời điểm nào nhưng hơn nhau ở chỗ bạn có biết nắm bắt nó hay không và có nhận ra được nó là cơ hội mang đến lợi ích tốt đẹp hay mang đến những rủi ro không lường trước được. Nếu bản thân đã có đủ 6 điều ‘cần có’ dưới đây cơ hội đến bạn hãy cứ nắm giữ.

1. Đủ sự tự tin
 

Nếu cơ hội đến với bạn nhưng bạn chẳng đủ tự tin để nắm bắt lấy nó thì nó sẽ được trao cho người khác. Sự tự tin ở đây khác với sự kiêu ngạo và ảo tưởng về bản thân. Sự tự tin này cũng không phải là bạn đứng trước gương và tự khen chính bản thân mình mà là bạn hiểu rõ bản thân mình đang như thế nào có điểm mạnh và điểm yếu gì. Khi xác định bản thân đang thừa cái gì đang thiếu cái gì bạn sẽ có những nhận ra được cơ hội làm giàu ấy là phù hợp với mình hay không phù hợp với mình.

tony-dzung-co-du-6-dieu-nay-thi-co-hoi-lam-giau-cua-ban-da-den-roi

2. “Thiếu” sự kiêu ngạo
 

Sự tự tin thì hãy có đủ và sự kiêu ngạo thì bạn hãy thiếu. “Tự tin” và “kiêu ngạo” vốn dĩ là hai anh em bởi nó có những đặc điểm gần như giống nhau nhưng “kiêu ngạo” là anh em xấu. Tự tin quá mức sẽ biến bạn trở thành con người kiêu ngạo và trong bất cứ công việc gì không ai thích làm việc với người kiêu ngạo luôn cho mình là giỏi và không tôn trọng người khác. Trong cuộc sống, rất nhiều người tài giỏi bạn chỉ là một hạt cát trong sa mạc bao la vì vậy, hãy học cách lắng nghe ý kiến của người khác, luôn sẵn sàng thu nạp kiến thức và lắng nghe những ý tưởng xung quanh bạn. Việc kiêu ngạo cho mình là giỏi giang nhất thì chẳng ai dám “sánh vai” cùng bạn và bạn sẽ mất đi những cơ hội lớn lao mà không hay biết.

3. Dành thời gian để tư duy chiến lược
 

Trong cuốn sách có tựa đề “How Successful People Think” của tác giả John C. Maxwell có viết: “Nếu bạn có thể xây dựng nguyên tắc tư duy tốt và thực thi nguyên tắc ấy như một thói quen lâu dài thì bạn sẽ thành công và là người hiệu quả trong suốt cuộc đời mình”. Tác giả còn đưa ra lời khuyên các nhà lãnh đạo chỉ nên vận dụng nguyên tắc 80/20 có nghĩa là tập trung 80% vào nỗ lực vào tư duy chiến lược và 20% còn lại là dùng cho hành động thực thi nó. Chiến lược chính là kim chỉ nam dẫn dắt đường đi lối bước cho bạn nếu không có nó như thể bạn đi một con đường không có bản đồ. Vì thế hãy dành thời gian suy nghĩ về nó nhiều hơn để khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ không gặp phải những vướng mắc khó giải quyết.

tony-dzung-co-du-6-dieu-nay-thi-co-hoi-lam-giau-cua-ban-da-den-roi

Tác giả Maxwell cũng cho rằng: “Các nhà lãnh đạo tư duy thông minh thường lên kế hoạch các hoạt động trong ngày, trong tuần, tháng và các mục tiêu dài hạn, sau đó nghiêm túc thực hiện tất cả các mục.”

4. Tạo ra những suy nghĩ rõ ràng
 

Làm bất cứ việc gì bạn phải có những suy nghĩ về mục tiêu một cách rõ ràng đừng bao giờ nghĩ rằng mình làm nó chỉ cho vui, cho biết. Việc suy nghĩ một cách rõ ràng việc mình làm sẽ thúc đẩy bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc. Thành công sẽ không đến với những người chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” mà đến với những ai làm việc thực sự nghiêm túc, miệt mài không ngừng nghỉ. Có rất nhiều cách tạo thói quen để tạo ra những suy nghĩ rõ ràng như khi bạn nghĩ ra một ý tưởng nào đấy hãy viết nó ra một mẩu giấy hay một phần mềm nào đó và bạn sẽ cảm thấy ý tưởng ấy đối với bạn là quan trọng và bạn phải thực hiện bằng được nó.

5. Duy trì sự khiêm tốn
 

Câu trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để thiếu sự kiêu ngạo và đủ sự tư tin?” đó chính là bạn phải duy trì được sự khiêm tốn. Khiêm tốn sẽ giúp bạn được nhiều người yêu quý và muốn giúp đỡ bởi người ta nhìn thấy ở bạn có tiềm năng, thích bạn ở điểm bạn ham muốn học hỏi. Có thể dễ dàng khẳng định cơ hội làm giàu thường đến với những người “đủ tự tin” ”thiếu kiêu ngạo” “duy trì khiêm tốn”.

6. Nuôi dưỡng kiên nhẫn
 

Thành công không đến với ai chỉ qua một đêm hay nói như Jack Ma – ông chủ Alibaba: “Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Sự kiên nhẫn, kiên trì của bạn theo thời gian sẽ là chất “lên men” để có thành công đặc biệt.

“Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời” – Jack Ma nói.

Đừng nhìn vào thành công của một người mà nghĩ họ có được nó dễ dàng và đường họ đi để trải sẵn hoa hồng. Để có được như ngày hôm nay cho bạn ngưỡng mộ họ đã có những đêm thức trắng không ngủ, có những giai đoạn muốn buông bỏ tất cả và có những thời điểm cô đơn trên chính con đường mình đi. Thành công đến chưa bao giờ là dễ dàng, nếu dễ thì ai cũng có thể làm được và ai cũng làm được thì sẽ chẳng có cảm giác chiến thắng.

Nếu bản thân đã có đủ 6 điều trên thì đừng ngần ngại nắm bắt cơ hội làm giàu bởi đây chính là 6 mật mã bạn phải giải để mở cánh cửa thành công.

Bài viết liên quan
Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

Quản lý dòng tiền như nào thì không “phá sản”?

5 xu hướng kinh doanh đáng lưu tâm năm 2019

5 xu hướng kinh doanh đáng lưu tâm năm 2019

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP