Kinh doanh bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau do vậy sách viết về nó cũng vô số. Việc chọn cho mình những cuốn sách hay nhất, phù hợp và giúp ích cho người kinh doanh là việc không hề dễ. Dưới đây là tổng hợp cuốn sách hay nhất về kinh doanh các chuyên gia khuyên bạn đọc.

1. “Sức mạnh của thói quen” - Charles Duhigg
 

Đây là cuốn sách hay nhất giúp thay đổi hành vi của cá nhân và tổ chức do tác giả Charles Duhigg viết. Hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều xuất phát từ những thói quen vô thức. Ai cũng có những thói quen tốt và ai cũng có những thói quen xấu. Chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công đó là ta phải kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau và phá vỡ những thói quen xấu, ngăn chặn chúng gây hại cho cuộc sống của chúng ta.

tony-dzung-muon-ton-tai-trong-the-gioi-kinh-doanh-ban-phai-doc-5-cuon-sach-nay

Nội dung của cuốn sách cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, thói quen của tổ chức mà còn về thói quen của toàn xã hội. Tại sao có những cá nhân, tổ chức hoạt động thành công và số còn lại lại không thành công.

Từ những ví dụ minh họa điển hình qua những ý tưởng thú vị,những nghiên cứu ấn tượng,những phân tích thông minh của tác giả, độc giả sẽ có câu trả lời xứng đáng cho việc làm thế nào để thay đổi thói quen.

Xem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

2. “Gian nan chồng chất gian nan” - Ben Horowitz
 

Cuốn sách “Gian nan chồng chất gian nan” là một trong nhất cuốn sách các nhà kinh doanh bắt đầu khởi nghiệp nên đọc. Không như những cuốn sách viết về khởi nghiệp khác sẽ chỉ xoay quanh những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng hay số vốn ít ỏi, sách của Ben Horowitz khiến ta nhận thấy rằng khởi nghiệp là chặng đường tươi đẹp và đầy hy vọng.

Đối với tác giả hay bất cứ một doanh nghiệp nào đã và đang khởi nghiệp, khởi nghiệp là một cuộc chiến đấu.

tony-dzung-muon-ton-tai-trong-the-gioi-kinh-doanh-ban-phai-doc-5-cuon-sach-nay

Ben Horowitz là một trong số ít các tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp – những điều chúng ta ít nghe tới. Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang đến cho các nhà kinh doanh một cái nhìn mới về khởi nghiệp và có thể đối với nhiều người cái nhìn đó là tiêu cực. Nhưng trên Ben Horowitz sẽ giúp các độc giả hiểu đâu mới là tinh thần cần thiết của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh các bạn trẻ nên tìm đọc.

3. “Đi tìm lẽ sống” - Viktor Frankl
 

Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Nội dung cuốn sách kể về những trải nghiệm của Đi tìm lẽ sống tại nhà giam Nazi, Auschwitz trong suốt cuộc thảm sát Holocaust. Những “Đi tìm lẽ sống” tác giả lại ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua thay vì đó ông lại viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.

Qua câu chuyện của chính mình, Viktor Frankl đã nhìn thấy 3 nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong cuộc sống, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống.

“Đi tìm lẽ sống” giúp cho tất cả những người kinh doanh cảm thấy bản thân cần mạnh mẽ và kiên cường hơn rất nhiều để khi gặp những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống việc đầu tiên ta nghĩ đến là làm thế nào để vượt qua nó chứ không phải là hai chữ “bỏ cuộc”.

tony-dzung-muon-ton-tai-trong-the-gioi-kinh-doanh-ban-phai-doc-5-cuon-sach-nay

4. "Tỷ phú bán giày" - Tony Hsieh
 

“Tỷ phú bán giày” không phải là một cuốn sách kinh doanh dạy ta làm thế nào để trở nên giàu có theo từng bước 1 – 2 -3,… cũng chẳng phải là cuốn đưa ra cho ta những bí quyết kinh nhân hay nghệ thuật quản lý. Cuốn sách của Tony Hsieh là hành trình đi tìm chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và lợi nhuận. Tác giả đã đã kể trong cuốn sách của mình những thành công và thất bại của những phi vụ kinh doanh được tác giả thực hiện từ năm 9 tuổi.

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhât trên trang Amazon.com: xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vị bán hàng, xếp thứ 5 trong các cuốn sách về Marketing và Bán hàng, xếp thứ 7 trong các cuốn sách về quản lý.

Cuốn sách là một câu chuyện về kinh doanh thành công, tác giả chia sẻ những bài học kinh  nghiệm khác nhau mà ông đã học được trong suốt những năm thánh từ làm thuê đến làm ông chủ của chính mình. Ông cũng đã lý giải trong cuốn sách văn hóa doanh nghiệp có thể dẫn đến thành công mà các nhà quản lý không ngờ tới: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, áp dụng nghiên cứu khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp, giúp nhân viên trưởng thành trong công việc và trong cuộc sống.

Đây cũng chính là cuốn sách hay nhất về kinh doanh mà các doanh nhân trẻ không thể không đọc. Bài học rút ra từ cuốn sách, tác giả chỉ ra rằng hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ sẽ tạo ra lợi nhuận, đam mê, hạnh phúc trong cả công việc và trong cuộc sống.

5. “Từ tốt nhất đến vĩ đại” - Jim Collins
 

“Từ tốt nhất đến vĩ đại” cuốn sách kinh doanh nổi tiếng của thời đại. Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra được sự khác biệt giữa các doanh nghiệp có thành công lâu dài và các doanh nghiệp đơn thuần chỉ kinh doanh tốt. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn có được lợi nhuận để tồn tại lâu dài thì đây chính là cuốn sách bạn cần đọc.

tony-dzung-muon-ton-tai-trong-the-gioi-kinh-doanh-ban-phai-doc-5-cuon-sach-nay

Trên đây là 5 cuốn sách hay nhất về kinh doanh rất đáng để bạn đọc. Thay vì thời gian rảnh rỗi ngồi lướt web mà không thu nạp được kiến thức, hãy tạo cho mình thói quen đọc sách, những cuốn sách hay có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Bài viết liên quan
5 cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách quản trị nhân sự

5 cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách quản trị nhân sự

Bật mí những cuốn sách “gối đầu giường” về nghệ thuật lãnh đạo

Bật mí những cuốn sách “gối đầu giường” về nghệ thuật lãnh đạo

9 cuốn sách kinh doanh hay và kinh điển giúp bạn thay đổi tư duy

9 cuốn sách kinh doanh hay và kinh điển giúp bạn thay đổi tư duy

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP