Hạnh phúc là do bản thân mỗi người tự cảm nhận và tự đo lường. Người ta vẫn thường nói: “Kết quả bạn nhận được trong cuộc đời phụ thuộc 5% vào hoàn cảnh và 95% vào cách phản ứng của bạn với hoàn cảnh ấy.” Bạn chính là người vẽ bức tranh cuộc đời mình, nó có tươi sáng, rực rỡ hay không phụ thuộc vào cách bạn tô màu. Bạn nhìn nhận cuộc sống tốt đẹp thì nó sẽ tốt đẹp.

1. Nguyên tắc 1: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp trong cuộc sống này.”
 

Tất cả những người bạn gặp gỡ trong cuộc đời này đều là người bạn cần gặp. Họ xuất hiện trong cuộc sống của bạn một cách tình cờ và bỏ đi không một lý do cũng là người bạn cần gặp. Họ có thể không đi cùng bạn đến chân trời góc bể cũng không mãi mãi ở bên cạnh bạn nhưng sự xuất hiện của họ khiến cuộc sống của bạn thay đổi và khác biệt.

Không ai có trách nhiệm ở bên ai mãi mãi cũng không ai có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho ai. Một ngày nào đó, họ sẽ rời xa bạn bất ngờ như cách họ đã đến bên bạn. Đừng vội vàng trách móc họ, họ đến để thực hiện sứ mệnh nào đấy khi xong việc họ sẽ rời đi. Sự rời đi của họ sẽ dạy bạn một điều gì đó hoặc giúp bạn thay đổi cuộc sống hiện tại. Bởi vậy hãy luôn tin rằng: “Bất cứ người nào   bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp trong cuộc sống này.”

2. Nguyên tắc 2: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra.”
 

Người ta vẫn thường nuối tiếc những thứ đã xảy ra trong quá khứ mà bỏ quên những thứ tốt đẹp ở hiện tại. Không có gì là tuyệt đối cũng không thể quay trở lại thời gian. Những thứ đã qua nên để nó lại cho quá khứ thôi, đừng dây dưa sang hiện tại.

Sự dằn vặt của ngày hôm nay lại là sự hối hận của ngày mai. Muốn cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc, bạn cần biết “quá khứ” chỉ là nơi để ta nhớ về chứ không phải là nơi dành cho chúng ta sống. Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta học ra bài học để tiến về phía trước.

tony-dzung-4-nguyen-tac-giup-cuoc-song-cua-chung-ta-tot-dep-hon

3. Nguyên tắc 3: “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm.”
 

Người ta thường đổ lỗi cho thời điểm khi mọi việc không kết thúc một cách hoàn hảo. Thời gian chính là thứ công bằng nhất mà cuộc đời giao tặng cho mỗi con người, sự sai thời điểm hay đúng thời điểm đều một tay bạn quyết định.

Khi bạn đủ sẵn sàng, đủ quyết tâm và đủ nỗ lực thì mọi sự bắt đầu đều đúng thời điểm. Chỉ sợ cuộc đời bạn bắt đầu bằng 4 từ “Ngày mai tôi sẽ,…” mà bỏ lửng ở đấy. “Ngày mai” của bạn là khi nào? Đó mới là điều đáng nói.

Nguyên tắc 4: “Những gì đã qua, hãy cho qua.”
 

Người ta thường vẫn nói với nhau: “Niềm vui dễ quên là nỗi buồn” nhưng nếu cứ sống mãi trong buồn đau và sự hối tiếc, cuộc sống của bạn sẽ chỉ chìm đắm trong bi quan. Những gì đã qua hãy cho qua. Cho dù là công việc, tình yêu hay tình bạn, khi nó kết thúc có nghĩa là bạn chuẩn bị bắt đầu những điều mới mẻ. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình. 

Hạnh phúc là do chúng ta gieo mầm, quả ngọt trái thơm cũng sẽ là của ta nên thay vì nhìn nhận cuộc sống một cách bi quan, ảm đạm hãy tự vẽ lên cho mình một cuộc đời tươi sáng, ngập tràn sắc màu. Câu chuyện cuộc đời không ai giống ai, vì vậy hãy áp dụng những chuẩn mực và quy tắc của hạnh phúc, thành công để viết lên  cuộc đời đáng sống nhất.

 

Bài viết liên quan
3 bài học đắt giá rút ra từ câu chuyện chú chim chết cóng và đống phân bò

3 bài học đắt giá rút ra từ câu chuyện chú chim chết cóng và đống phân bò

“Nghiện” công việc không phải đường phải lối sẽ cản trở sự nghiệp của bạn

“Nghiện” công việc không phải đường phải lối sẽ cản trở sự nghiệp của bạn

3 điều không thể so, 3 lời không thể nói, 3 việc không thể quên nếu muốn sống an yên ở đời

3 điều không thể so, 3 lời không thể nói, 3 việc không thể quên nếu muốn sống an yên ở đời

Sự nghiệp sẽ mãi ‘giậm chân tại chỗ” nếu bạn không thay đổi 7 thói quen này

Sự nghiệp sẽ mãi ‘giậm chân tại chỗ” nếu bạn không thay đổi 7 thói quen này

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP