Khi bước đến ngưỡng cửa của sự trưởng thành, khi đã trải qua một vài “chuyện”, khi phải va vấp với cuộc đời để sống, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống vốn chẳng dễ dàng với bất kỳ ai. Được cái này mất cái kia, không ai có thể trọn vẹn hoàn hảo. Cách bạn nhìn nhận cuộc sống cũng chính là cách bạn đón nhận nó.

1. Sẽ chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là “dễ dàng hơn”
 

Mỗi độ tuổi lại chào đón những thách thức khác nhau. Khi còn nhỏ, vật lộn với việc học đọc, học viết, đi học vật lộn với thi cử, ra đời vật lộn với công việc, với deadline. Khi còn nhỏ chỉ ước mình có thể lớn thật nhanh để có thể tự giải quyết mọi chuyện một mình, được quyết định mọi thứ mà mình thích. Lớn lên rồi chỉ ước có thể  trở về cái thời vô lo vô nghĩ.

Chẳng bao giờ có cái gọi là dễ dàng hơn, mỗi thử thách khó khăn bạn trải qua đều giúp bạn hiểu ra điều đó. Đừng vội than thân trách phận, hãy cảm ơn cuộc đời đã giúp bạn trưởng thành lên từng ngày, mạnh mẽ và cứng cáp để bay cao bay xa đến những phương trời thách thức mới.

2. Mình chỉ là con người bình thường không phải thánh để nhận được sự yêu quý của tất cả mọi người
 

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn bã về những phán xét của người khác về mình. Dù nó có thể chỉ là sự hiểu lầm nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chúng ta. Thời gian là hữu hạn, hãy sống thật tốt với chính bản thân mình cũng hãy sống thật với chính mình đừng vì phán xét của người khác mà thay đổi những thứ thuộc về mình. Mình chỉ là người bình thường không phải là thánh chúa mà có thể nhận được sự yêu quý của tất cả mọi người.

tony-dzung-10-bai-hoc-cuoc-song-toi-nhan-ra-o-tuoi-27-cuoc-song-nay-chua-bao-gio-la-de-dang

3. Sức khỏe quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác
 

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta có thời gian và sức khỏe nhưng lại không có tiền. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta có tiền và sức khỏe nhưng lại không có thời gian. Và rồi, khi về già, chúng ta có tiền và thời gian nhưng lại không có sức khỏe để hưởng thụ những của cải vật chất đó. “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì.” Câu này luôn đúng cho dù bạn ở độ tuổi nào.

4. Những cuộc cãi vã cho biết độ bền trong mối quan hệ của hai người
 

Đến độ tuổi này, ai cũng đã trở qua một vài mối tình. Khi một mối quan hệ trong giai đoạn phát triển, các “cuộc chiến” đi kèm cũng tiến triển theo. Nhưng, có cãi vã, có tranh luận thì ta mới hiểu được đối phương nghĩ gì, chúng ta mới hiểu được đối phương đang cảm thấy thế nào. Thay vì chỉ cố gắng đổ lỗi, hơn thua kẻ đúng người sai, những cuộc cãi vã sẽ là thước đo xem mối quan hệ của hai người bền lâu đến đâu.

5. Hướng nội không phải là điểm yếu
 

Trong cuộc sống ồn ào và xô bồ, rất nhiều người sẽ tìm ra một khoảng không tĩnh lặng để sống cuộc sống cho riêng mình. Nhiều người sẽ tự hỏi rằng, với cuộc sống quá náo nhiệt và vội vã ngoài kia, hướng nội có phải là một điểm yếu? Hướng nội có khiến kìm hãm sự phát triển của hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp hay không? Khi cố thay đổi như người này và như người khác bạn sẽ thấy cuộc sống này thật mệt mỏi và giả tạo. Hướng nội thật ra chẳng phải là điểm yếu. “Nội” hay ngoại chẳng quan trọng bởi lẽ chúng ta chỉ đơn giản khác nhau ở “hướng năng lượng” mà thôi.

tony-dzung-10-bai-hoc-cuoc-song-toi-nhan-ra-o-tuoi-27-cuoc-song-nay-chua-bao-gio-la-de-dang

6. Mỉm cười với người khác nhưng đừng quên mỉm cười với chính mình
 

Cuộc sống là một một chuỗi ngày “nhìn mặt người khác mà sống”, đó là cách bạn ứng xử với người này người kia. Mỉm cười sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc cho người khác. Nhưng, đừng quên rằng bạn thân mình cũng xứng đáng nhận một nụ cười động viên như vậy.

7. “Ảo tưởng” quá nhiều chỉ khiến bản thân “ngã đau”

Vẫn biết rằng, không ai đánh thuế giấc mơ nhưng đừng chìm mãi trong giấc mơ mà không chịu tỉnh dậy nhìn vào thực tại. Thế giới này rất khắc nghiệt, xã hội này sẽ không vì bạn không biết gì, không vì bạn nghĩ nó tốt đẹp mà đối xử nhân từ với bạn. Ảo tưởng quá nhiều chỉ khiến bạn thân “ngã đau”. Sự thất vọng xuất phát từ những hi vọng quá nhiều.

8. Cảm thấy sai sai, đừng vội phủ nhận
 

Bạn có tin rằng mọi thứ đến, xuất hiện trong cuộc sống của bạn đều có lý do không? Có những ngày bạn cảm thấy mọi chuyện cứ rối tung cả lên, bạn không thể làm bất cứ điều gì. Nếu cảm thấy sai sai, đừng vội phủ nhận. Trong cái sai sai ấy sẽ có những điều “bất ngờ” cho bạn.Thay vì phủ nhận hãy đối mặt với nó, nhận thức bạn đang cảm thấy như thế nào. Khi nhìn nhận rõ ràng được vấn đề, bạn sẽ có cách giải quyết thôi.

9. Đừng trì hoãn bất kể điều gì chỉ vì không có động lực
 

Chúng ta luôn gắn số phận của những hành động với động lực và cảm hứng. Chúng ta bỏ lỡ rất nhiều thứ đáng lẽ ra chúng ta phải làm chỉ vì “không có hứng”. Chúng ta nói với bản thân rằng mình cần động lực hoặc cảm hứng để bắt đầu, nhưng nó chỉ là một cái cớ nhạt nhẽo cho sự trì hoãn. Nếu cứ phụ thuộc vào những thứ như động lực hay cảm hứng, chúng ta sẽ chẳng bao giờ làm được gì. Những gì chúng ta thực sự cần là sự kiên trì và có một mục tiêu rõ ràng. Cảm hứng có thể mang đến cho bạn những ý tưởng nhưng sự kiên trì mới tạo nên thành công.

10. Cỏ luôn có vẻ xanh hơn ở phía bên kia đồi
 

Chúng ta vẫn thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho số phận tại sao không may mắn bằng người này, người kia. Đó là bởi cỏ luôn có vẻ xanh hơn ở phía bên kia ngọn đồi. Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi không học cách thỏa mãn với chính mình và những gì mình đang có. Nếu cứ mãi tham lam như vậy, đến bao giờ bạn mới cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống đây?

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
25 định luật về cuộc sống bạn cần phải biết

25 định luật về cuộc sống bạn cần phải biết

4 nguyên tắc giúp cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn

4 nguyên tắc giúp cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn

3 bài học đắt giá rút ra từ câu chuyện chú chim chết cóng và đống phân bò

3 bài học đắt giá rút ra từ câu chuyện chú chim chết cóng và đống phân bò

“Nghiện” công việc không phải đường phải lối sẽ cản trở sự nghiệp của bạn

“Nghiện” công việc không phải đường phải lối sẽ cản trở sự nghiệp của bạn

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP