Sự thành công của tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới – Samsung là nhờ những chiến dịch Marketing độc đáo mang lại hiệu quả cao. Đội ngũ Marketer của Samsung đã đề ra những chiến lược bán hàng hiệu quả giúp sản phẩm của họ có mặt hầu hết các thị trường trên thế giới.

1. Chào hàng trực tiếp
 

Chào hàng trực tiếp là cách mà Samsung làm Marketing. Người đại diện bán hàng luôn mang theo mình các tài liệu giới thiệu sản phẩm và các tài liệu liên quan. Khi gặp được khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu, họ sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà khách hàng đặt ra một cách nhanh chóng và thông suốt.

Điều này khiến khách hàng cảm thấy Samsung làm việc rất chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá Samsung đạt được các yêu cầu cơ bản sau:

+ Hoạt động bán hàng thực sự: Samsung cung cấp những thông tin về sản phẩm cho khách hàng và phải lấy được đơn hàng.

+ Mối quan hệ với khách hàng: nhân viên bán hàng của Samsung luôn quan tâm đến việc duy trì và cải thiện vị trí của công ty với khách hàng và công chúng.

+ Thu thập tin tức và cung cấp thông tin : nhân viên bán hàng của Samsung thường có thể cung cấp những thông tin có ích cho việc hoạch định các chương trình khuyến mãi và quảng cáo.

2. Khuyến mại
 

Chiến dịch Marketing của Samsung thường tập trung vào các chương trình khuyến mại. Họ thường sử dụng những công cụ là catalog, hàng mẫu, film, slide film, hội chợ và triển lãm thương mại và các tài liệu, công cụ tại điểm bán hàng,…

Samsung thu hút khách hàng bằng những catalong có màu sắc đẹp, in ấn tốt, nội dung dễ hiểu và liên quan trực tiếp đến sản phẩm. Cho dù là cửa hàng chi nhánh nhỏ, Samsung cũng bày những mẫu mã sản phẩm để khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp và phản hồi trực tiếp về sản phẩm. Đối với các sản phẩm nhỏ và ít giá trị, Samsung chọn cách gửi tặng cho khách hàng qua đường bưu điện, đại lý bán hàng, chi nhánh hoặc người chào hàng lưu động. Đối với sản phẩm có kích cỡ lớn, giá trị cao sẽ được Samsung trưng bày tại các Showroom, Trade Room và các cuộc triển lãm, hội chợ.

tony-dzung-chien-dich-marketing-cua-tap-doan-samsung-co-gi-dac-biet

3. Phát hành tạp chí của Samsung
 

Trong chiến dịch Marketing, Samsung chọn cách PR sản phẩm của mình qua tạp chí. Tạp chí do hãng biên tập và ấn hành để thông tin về các hoạt động của Samsung cho nội bộ và khách hàng biết như sự thành công của các đại lý, nhà phân phối, các ý tưởng tiếp thị, tin của Samsung, kết quả cuộc thi có thưởng, khen thưởng nhân viên và các thông tin về sản phẩm của Samsung …

Samsung còn thường xuyên tham gia các hội chợ thương mại và triển lãm – đây là nơi Samsung mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng, tạo mối quan hệ giữa samsung và các nhà phân phối, đại lý. Việc tham gia hội chợ thương mại là cách Samsung cho người tiêu dùng thấy Samsung làm việc minh bạch, rõ ràng, uy tín. Khách hàng sẽ thấy được những hình ảnh tốt đẹp của Samsung và biết được giá chuẩn của sản phẩm.

4. Quan hệ cộng đồng
 

Samsung luôn tạo dựng hình ảnh và xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua các hoạt động thực tế. Họ cho rằng “phản hồi” của khách hàng chính là lời quảng cáo giá trị nhất mà Samsung không cần mất tiền cho nó.

5. Quảng cáo
 

Chiến lược Marketing của Samsung không thể thiếu quảng cáo. Trước khi tiến hành một chương trình quảng cáo, nhân viên Marketing bắt buộc phải trả lời được 5 câu hỏi sau:

 • Mục tiêu quảng cáo là gì?

 • Chi phí là bao nhiêu?

 • Lời truyền đạt cần phải gửi tới

 • Phương tiện kênh thông tin nào sử dụng?

 • Kết quả được định giá bằng cách nào?

Liên tục xây dựng những biện pháp và chiến lược xúc tiến bán hàng bằng tận dụng những đặc điểm nổi bật, cơ bản nhất về marketing, chú trọng đến từng điểm nhỏ kể cả những chương trình khuyến mãi giúp các chương trình Marketing của Samsung. Chiến dịch Marketing của Samsung đều bắt nguồn từ những chiến dịch truyền thống nhưng đem lại hiệu quả cao khiến Samsung trở thành một trong những Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới.

Bài viết liên quan
Bí quyết trở thành nhân viên bán hàng tuyệt vời

Bí quyết trở thành nhân viên bán hàng tuyệt vời

Marketing Online - “Gà đẻ trứng vàng” trong kinh doanh hiện đại

Marketing Online - “Gà đẻ trứng vàng” trong kinh doanh hiện đại

4 lý do khách hàng từ chối lời “chào hàng” của bạn ngay lần đầu tiên

4 lý do khách hàng từ chối lời “chào hàng” của bạn ngay lần đầu tiên

Marketing Online – Con dao 2 lưỡi nếu không cẩn thận sẽ làm bạn “đứt tay”

Marketing Online – Con dao 2 lưỡi nếu không cẩn thận sẽ làm bạn “đứt tay”

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP