Digital marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) từ lâu đã không còn mới đối với dân marketing. Đó là phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn để xây dựng thương hiệu của bạn, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, và nhận thu được lead. 

Các doanh nhân, chuyên gia tiếp thị, ngay cả các freelancer phải có các kỹ năng cần thiết để xây dựng và thực hiện các chiến dịch digital marketing. Làm thế nào để bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất với chi phí chấp nhận được? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá ra 7 nguồn dự trữ update hàng loạt kiến thức marketing và các xu hướng học hỏi trong ngành. 

7-tai-nguyen-tu-hoc-digital-marketing-hieu-qua

1. Facebook Blueprint

 

Đối với nhiều doanh nghiệp, Facebook trở thành nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu của họ. Chính vì vậy, tài nguyên đầu tiên có ý nghĩa nhất cho việc tự học Digital marketing là thông qua Facebook. Và nơi hỗ trợ tốt nhất chính là Facebook Blueprint. 

Đây là một tập hợp các khóa học trực tuyến tập trung vào việc sử dụng tất cả các tính năng Digital marketing có sẵn trên nền tảng truyền thông xã hội này. Hiện có hơn 75 khóa học có sẵn. Mỗi cung cấp một cơ hội duy nhất để phát triển kĩ năng cần thiết để sử dụng Facebook như một công cụ marketing để tạo ra sự tăng trưởng kinh doanh. 

Các khóa học ở đây bao gồm nhiều chủ đề khác nhau để nắm vững Facebook cũng như trên nền tảng chị em, Instagram. Thậm chí, còn có một điều tốt hơn là bạn sẽ nhận được trợ giúp tuyệt vời trong việc lựa chọn khóa học, kỹ năng mà bạn muốn làm chủ. Facebook Blueprint có một công cụ khuyến nghị sẽ giúp bạn nhận biết những khóa học mà bạn nên dùng. 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc có được một chứng nhận, bạn có thể làm điều đó ở đây là tốt. Đây là những khả dụng nếu bạn muốn làm chủ Facebook Planning (lập kế hoạch) và Facebook Advertising (quảng cáo Facebook). Các khóa học được chia thành hai loại tổng thể cho những người bắt đầu, và cho bất cứ ai tìm kiếm các khóa học chuyên nghiệp khác.

Tìm hiểu thêm: ĐÓN ĐẦU 10 XU HƯỚNG MARKETING TRONG NĂM 2020 - MARKETER PHẢI BIẾT

2. Social Media Examiner

 

Social Media Examiner là tài nguyên kiến thức khổng lồ cho tất cả những thứ liên quan đến tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội (social meida). Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng xã hội để kết nối với đối tượng khách hàng của mình, tăng lưu lượng truy cập và phát triển thương hiệu của bạn, thì đây chính là trang web mà bạn phải ghi chú lại ngay. 

Social Media Examiner mang đến cho bạn nguyên liệu nguồn gốc mà bao gồm: 

 • Articles (Bài viết)

 • Expert Interviews, Q&A Sessions (Phỏng vấn chuyên gia, hỏi đáp)

 • Research (Nghiên cứu)

 • How-to Videos (Video hướng dẫn)

Để bắt đầu với một chiến dịch tiếp thị social media thực tế và chuyên sâu, hãy bắt đầu từ một trong các trang web có nhiều báo cáo. Sau đó, chuyển sang podcast tiếp thị social media. Đặc trưng của khóa học là các bài phỏng vấn 45 phút với các chuyên gia marketing hàng đầu. Nhưng đó chưa phải tất cả, hàng tuần sẽ có những series video và nhiều hơn thế. Bạn có thể truy cập vào những nội dung hữu ích thông qua thiết bị Alexa. 

Nếu bạn thích tham gia những sự kiện thật thì họ có tổ chức một sự kiện hàng năm ở San Diego, được coi là một trong những phải tham dự trong số các chuyên gia marketing. Đừng quên đăng ký bản tin SME để nhận nội dung giáo dục tuyệt vời trong hộp thư đến của bạn. Nhìn chung, bạn sẽ khó có thể tìm kiếm được một trang blog về social media marketing hữu ích như trang web này.

Tìm hiểu thêm: KINH NGHIỆM XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING THỰC CHIẾN

3. Google Analytics Academy

 

Google Analytics là một công cụ được sử dụng để theo dõi nhiều số liệu liên quan đến lưu lượng truy cập trang web và hành vi của người dùng. Nó thu thập dữ liệu và cung cấp cho người dùng thông tin về tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, lưu lượng, số lượng trang đã truy cập,...

Google Analytics cũng có thể được tích hợp với Google AdWords. Điều này cung cấp cho khách hàng AdWords phương tiện để theo dõi thành công của chiến dịch AdWords khi chúng liên quan đến số liệu về lưu lượng truy cập và hành vi của trang web. Công cụ này cũng cung cấp các báo cáo hữu ích cùng với các tính năng nâng cao khác. 

Đây rõ ràng là một công cụ hữu ích, nhưng giá trị của nó có hướng tương quan đến việc bạn nắm vững nó. Nói cách khác, bạn càng hiểu sâu về Google Analytics, bạn càng có thể thứ để làm với nó. Nơi tốt nhất để làm chủ Google Analytics chính là nguồn tài nguyên này. Google Analytics Academy chứa một tập hợp các khóa học trên Google Analytics có phạm vi từ cấp độ sơ cấp đến nâng cao. 

Nếu bạn đang hứng thú với lớp vỡ lòng học nhanh trên Google Analytics, hãy xem các khóa mini. Đây là một tập hợp các video hướng dẫn, tất cả đều được cung cấp trên YouTube. Hãy nhớ rằng Google Analytics là một công cụ tuyệt vời để đo lường sự thành công của nội dung của bạn, cho dù bạn tạo nó trong nhà hoặc dựa vào một nhà cung cấp dịch vụ như Studicus.com. Nắm vững nó, và bạn sẽ có nhiều khả năng để có được một ROI (Return of investment - tỷ suất hoàn vốn) tốt từ những nỗ lực nội dung của bạn.

4. Hubspot Academy

 

HubSpot Academy là một trong những tài nguyên trực tuyến phổ biến nhất cho việc học tất tần tật về digital marketing. Trang web này cung cấp hàng loạt các khóa học để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của bạn, nắm vững các kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp trong marketing và thu thập các loại chứng chỉ được đảm bảo để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng và nhà tuyển dụng. 

Những người quan tâm đến việc nắm vững một bộ toàn diện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số nên tìm đến một trong các khóa học có chứng nhận của HubSpot. Chúng bao gồm content marketing, inbound marketing, inbound sales, email marketing và nhiều hơn nữa. 

Nếu bạn muốn xây dựng bộ kĩ năng của bạn với một loạt các khóa học của riêng bạn lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn có thể tìm thấy 20 trang cộng với các khóa học ngắn và bài học duy nhất mà bao gồm hầu như tất cả các chủ đề mà rơi vào "chủ đề tiếp thị kỹ thuật số". Thậm chí, nhiều người trong số này có thể được hoàn thành trong tốt hơn một giờ. 

Ngoài các khóa học trực tuyến của họ, HubSpot cũng cung cấp các tài nguyên khác. Hãy xem kênh YouTube và tham gia cộng đồng người dùng HubSpot để học hỏi nhiều hơn.

5. Neil Patel

 

Có rất nhiều các blog digital marketing có giá trị như sau. Jeff Bullas, Content Marketing Institute, Moz, và Convince & Convert chỉ là một vài trong số này. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chỉ cần làm theo một, Neil Patel chắc chắn sẽ được ghi vào danh sách ngắn của bạn. 

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi bạn cuộn xuống trang chính của trang web Patel là một loạt bốn bước mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu làm chủ kiến thức digital marketing. Chúng bao gồm các hướng dẫn khởi động cho blog của bạn, liên kết đến một bộ công cụ SEO, một liên kết đến blog của Neil, và một liên kết đến podcast tiếp thị của mình. Ngoài ra đăng ký nhận bản tin của Neil cũng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. 

Neil Patel làm một công việc tuyệt vời khi sản xuất một số lượng khổng lồ nội dung giáo dục mà không bị mất chất lượng. Ông cũng có tài năng thực sự trong việc truyền thông khái niệm tiếp thị trực tuyến bằng một cách dễ dàng cho người mới bắt đầu hiểu và áp dụng.

6. CopyBlogger Internet Marketing For Smart People

 

Internet Marketing For Smart People đã được tạo ra cho người dùng - những người quan tâm đến cắt giảm thông qua các tiếng ồn của digital marketing. Hiện có rất nhiều chuyên gia digital marketing đưa ra các thủ thuật, giải pháp tức thì, và phương pháp mũ đen (Black hat methods) được thiết kế để cho ra kết quả ngay lập tức. Các phương pháp được chứng minh là hiệu quả trong dài hạn.

Khóa học được xây dựng xung quanh bốn trụ cột của digital marketing. Đây là, các mối quan hệ, copywriting phản ứng trực tiếp, tiếp thị nội dung, và có một cái gì đó đáng giá để bán hàng. Cột thứ hai là quan trọng hơn nhiều người nhận ra. Thật không may, có rất nhiều “chuyên gia gà mờ” digital marketing sẽ khiến bạn tin rằng các kỹ thuật tiếp thị quan trọng hơn chất lượng sản phẩm. Đơn giản nhưng nó không đúng sự thật. 

Bạn chỉ cần đăng ký để có được quyền truy cập miễn phí vào khóa học này. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được khóa học 20 phần và đính kèm theo bản tin. Nội dung được gửi hàng tuần qua email với mỗi phần mới của nội dung bao gồm một bài học có liên quan đến một trong bốn trụ cột của digital marketing. 

Khóa học này chứa một hỗn hợp của nội dung lưu trữ cùng với những hiểu biết cho phép bạn phát triển những hiểu biết bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. 

7. Udemy Complete Digital Marketing Course

 

Khóa học này bao gồm 12 khóa học nhỏ được cung cấp trực tuyến. Khi bạn tham gia khóa học này, bạn sẽ có được một giấy chứng nhận hoàn thành cũng như một nền tảng đào tạo tuyệt vời trong các chủ đề sau: 

 • Xây dựng website của bạn qua WordPress

 • Copywriting để tạo chì tạo lead

 • Marketing với YouTube bằng cách tạo ra How-to Videos (Video hướng dẫn)

 • Phát triển kết nối và tư tưởng lãnh đạo thông qua LinkedIn

 • Làm chủ Google AdWords để xây dựng chiến dịch tạo ra tiền

 • Sử dụng Google Analytics để hiểu và cải thiện các chiến dịch quảng cáo

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để điều hướng Website Traffic

 • Nghiên cứu thị trường để hỏi câu hỏi đúng cho người dùng của bạn

 • App Marketing để tìm hiểu 43 chiến lược cho quảng cáo ứng dụng của bạn 

 • Quảng cáo Facebook để chuyển hóa lợi nhuận mà không vượt quá chi tiêu

 • Email Marketing để xây dựng một danh sách email hữu cơ tự nhiên nhanh chóng

 • Tiếp thị Social media để tối đa hóa hiệu quả trên Instagram, Twitter, Facebook,...

Đăng ký cho khóa học này, bạn cũng được truy cập để hỗ trợ. Bạn cũng có thể trở lại để học những khóa được cập nhật sau. Thậm chí, tất cả các nguồn tài nguyên khuyến cáo thông qua khóa học này 20 giờ là miễn phí hoặc chỉ phải trả một phí rất thấp.

Cho dù bạn là một người mới hay chuyên nghiệp, doanh nhân, hay một freelancer, thì bắt buộc phải phát triển kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số. Các nguồn tài nguyên liệt kê ở đây được chứng minh các nguồn thông tin và giáo dục mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ và trong tương lai. Hi vọng bạn sử dụng hữu ích và chúc bạn thành công trong con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Theo blog.mailup.com

 

 

 
Bài viết liên quan
Đừng nhầm lẫn giữa Digital Marketing và Online Marketing

Đừng nhầm lẫn giữa Digital Marketing và Online Marketing

Kinh nghiệm xây dựng chiến lược Digital Marketing thực chiến

Kinh nghiệm xây dựng chiến lược Digital Marketing thực chiến

 • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
 • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
 • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
 • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
 • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
 • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
 • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
 • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
 • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP