Công sở như một xã hội thu nhỏ nơi hội tụ rất nhiều những tính cách khác nhau. Một ngày 8 tiếng ở nơi làm việc, đồng nghiệp chính là người ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất, họ có thể giúp bạn tiến bộ và tốt đẹp lên mỗi ngày nhưng cũng có thể khiến bạn trở nên “xấu xa’ do lây virus tiêu cực từ họ. Nếu bạn có 5 kiểu đồng nghiệp dưới đây thì thật may mắn cho bạn, họ sẽ “tô điểm” cho bạn mỗi ngày càng đẹp và hoàn hảo hơn.

1. Đồng nghiệp có tính lạc quan
 

Khi bước vào cuộc sống nơi công sở bạn sẽ hiểu được sự lạc quan trong công việc quan trọng như thế nào. Chỉ cần mỗi sáng thức dậy cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn bạn cũng đủ là động lực để bạn đến công ty. Bên cạnh bạn là những người đồng nghiệp lạc quan, bạn cũng sẽ cảm thấy công việc của bạn dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Đối với những người lạc quan kể cả trong khó khăn, vất vả họ cũng sẽ tìm được một lý do để họ tiếp tục cố gắng. Họ nhìn cuộc sống cũng rất đơn giản và quan trọng cuộc sống nơi công sở trong mắt họ “màu hồng”. Nếu phần lớn những nhân viên trong công ty đều có tính lạc quan thì chúc mừng bạn vì bạn đã được làm việc trong một môi trường “siêu sạch” “siêu an toàn”.

2. Đồng nghiệp đáng tin cậy
 

Sự tin tưởng không phải có được trong ngày một ngày hai mà nó cần cả một quá trình để nuôi dưỡng. Bản thân có được những người đồng nghiệp tin tưởng ít nhất bạn cũng thấy có một chỗ dựa tinh thần vững chắc và cảm thấy an toàn khi làm việc.

tony-dzung-5-kieu-dong-nghiep-nen-ket-than-vi-ho-giup-ban-tot-len-moi-ngay

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể làm việc mà trong lòng luôn cảm thấy nghi ngờ, lo sợ những bí mật của mình sẽ bị lộ hay những khó khăn mà bạn gặp phải trong công việc, bạn chẳng thể chia sẻ với ai.

3. Đồng nghiệp hài hước
 

Có thể bạn cho rằng những đồng nghiệp hài hước sẽ khiến bạn bị mất tập trung khi làm việc. Nhưng ngược lại, họ sẽ là “liều thuốc” tinh thần cho bạn khi căng thẳng, mệt mỏi. Nhân viên hài hước có khả năng biến những tình huống khó xử hay những vấn đề đáng sợ trở nên bình thường. Nhờ tính cách hài hước của họ mà không khí làm việc trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Sự góp mặt của họ cũng chính là chất keo gắn kết các nhân viên và giữ cho môi trường công sở trở nên lành mạnh.

4. Đồng nghiệp mới
 

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc kiểu nhân viên này sẽ giúp được gì cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn và tại sao bạn phải kết bạn với họ. Nhưng đây chính là kiểu người mang lại cho bạn sự nhiệt huyết và đam mê công việc. Dễ có thể nhìn thấy rằng, đồng nghiệp mới mang trong mình một “sức sống” tràn trề, họ đầy năng lượng và luôn nhiệt tình tìm cách làm hài lòng tẩt cả mọi người. Họ sẽ nhận lời giúp đỡ bất cứ ai cho dù khả năng của họ chưa chắc đã đáp ứng được.

Nhân viên mới khiến bạn nghĩ về cái gọi là “ngày xưa ấy”, bạn cũng từng như họ. Nhìn cách họ làm việc, ngọn lửa đam mê trong bạn như được thổi phù lên. Đồng nghiệp mới giúp bạn lý do vì sao bạn lại bắt đầu công việc tại nơi đây. Khi tinh thần được vực dậy,bạn sẽ lấy lại niềm đam mê theo năm tháng đã bị vơi đi ít nhiều để tiếp tục cháy hết mình vì công việc và năng suất làm việc cũng tăng lên cao hơn.

tony-dzung-5-kieu-dong-nghiep-nen-ket-than-vi-ho-giup-ban-tot-len-moi-ngay

5. Đồng nghiệp có tính cầu toàn
 

Người cầu toàn là những người luôn đòi hỏi rất cao trong công việc. Đối với họ, việc gì cũng phải thật hoàn hảo, chỉnh chu cho dù là việc nhỏ hay việc lớn do họ làm hay do người khác làm. Khi kết bạn với kiểu đồng nghiệp này, bạn cũng sẽ bị biến thành con người cầu toàn do thói quen làm việc gì cũng phải tỉ mỉ, chi tiết, chu toàn. Đây là một thói quen tốt để hoàn thiện bản thân tốt đẹp lên mỗi ngày.

Nơi bạn đang làm việc, có sở hữu 5 kiểu đồng nghiệp trên thì đừng ngần ngại kết thân với họ. Có họ ở bên cạnh con đường phát triển của bạn sẽ suôn sẻ và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi những công việc nơi công sở đều liên quan mật thiết với nhau và họ là chính là người giúp bạn hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan
7 thói quen khiến bạn cán đích thành công khi còn trẻ

7 thói quen khiến bạn cán đích thành công khi còn trẻ

Bí quyết thành công: Chọn đúng nghề, đúng việc, đúng sếp

Bí quyết thành công: Chọn đúng nghề, đúng việc, đúng sếp

Bài học thành công: Thành công đến khi bạn không mắc phải 5 sai lầm

Bài học thành công: Thành công đến khi bạn không mắc phải 5 sai lầm

3 Quy luật & 1 công thức của cuộc đời bất cứ ai cũng phải biết

3 Quy luật & 1 công thức của cuộc đời bất cứ ai cũng phải biết

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP