Quan niệm thành công của mỗi người là khác nhau, bạn đặt ra mục tiêu sống cho riêng mình và cố gắng để đạt được mục tiêu ấy – khi đó bạn được gọi là “thành công”. Khi còn trẻ, định nghĩa thành công vẫn thật mơ hồ và xa xỉ nhưng nếu có sự quyết tâm bạn vẫn có thể trở thành phiên bản thành công của chính mình.

Dưới đây là 7 thói quen hàng ngày người trẻ nên sở hữu để có một cuộc sống “đáng sống” và sớm cán đích thành công do chính mình đặt ra.

1. Rèn luyện thói quen đọc sách
 

Thực tế cho thấy rằng, các bạn trẻ ngày nay dành thời gian cho mạng xã hội và các hoạt động vui chơi giải trí nhiều hơn là việc đọc sách. Điều đó đã tạo ra một thói quen “lười đọc”, “lười tư duy”.

Các bạn trẻ cho rằng việc cập nhật những thông tin hot hit trên mạng xã hội thú vị hơn nhiều việc ngồi đọc những quyển sách đã được viết từ rất lâu rồi. Đó chính là một sai lầm của người trẻ. Thói quen  đọc sách mỗi ngày là "khoản đầu tư" có lãi nhất của đời người.

Sách cung cấp cho chúng ta những kho tàng tri thức dưới con mắt và suy nghĩ của tác giả. Những nơi ta chưa đến, những kiến thức ta chưa được biết đến, những kinh nghiệm quý báu từ những bậc tiền bối đều có trong sách. Sách như kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối cho người thành công.

tony-dzung-7-thoi-quen-khien-ban-can-dich-thanh-cong-khi-con-tre

Cùng điểm lại tên những vị tỷ phú hàng đầu thế giới mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Mark Cuban, họ đều là những người đam mê đọc sách và luôn dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để thu nạp kiến thức nhân loại. Bạn muốn thành công tại sao việc nhỏ là đọc sách bạn cũng không làm được? Chìa khóa thành công nằm ở trong chính suy nghĩ và thói quen của bạn.

2. Mạnh dạn nói ra những suy nghĩ của mình
 

Các bạn trẻ ngày nay được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn và năng động nhưng họ lại ngại nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình. Có lẽ vì chưa đủ tự tin về những kiến thức mình có nên họ sợ sai, sợ người khác nhận ra khuyết điểm của mình.

Đó là suy nghĩ tai hại và có thể hủy hoại chính tương lai của bạn. Ai cũng có những thiếu sót, những vấn đề chưa hiểu, chưa rõ vì vậy mới cần đến trường học và thầy cô giáo. Nếu bạn chưa rõ điều gì hay có những ý kiến, ý tưởng về một vấn đề nào đó đừng ngại lên tiếng. Chính sự lên tiếng đó sẽ khiến bản thân bạn giỏi hơn, trưởng thành hơn và dễ dàng thành công hơn.

3. Biết được thế mạnh và phát triển thế mạnh
 

Việc hiểu biết và đam mê về một lĩnh vực cụ thể khiến bạn dễ dàng thành công hơn bao giờ hết. “Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề” – câu nói này luôn đúng. Tập trung vào thế mạnh của mình bạn sẽ tự biết cách phát triển nó. Thay vì mông lung bắt đầu từ con số 0 hay làm việc theo cảm thấy “cả thèm chóng chán”, biết được thế mạnh, đam mê của mình là điểm xuất phát của bạn đã xa hơn người khác.

4. Học ngoại ngữ chưa bao giờ là thừa
 

Chắc hẳn bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những người làm việc với mức lương cao  chót vót thường là những người thành thạo ngoại ngữ. Nên nhớ rằng bí ẩn đằng sau chiếc chìa khóa thành công là chúng ta đang sống và làm việc trong thế giới phẳng do vậy, việc học ngoại ngữ là tối quan trọng.

Các công ty, doanh nghiệp trên khắp thế giới ngày càng đầu tư nhiều vào thị trường Việt Nam và để có những cơ hội làm việc tốt như vậy bạn cần chăm chỉ học ngoại ngữ. Tiếng Anh được cho là ngôn ngữ toàn cầu nhưng ngoài nó ra bạn có thể học các ngôn ngữ khác như: tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,…

Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian nhất định chỉ để học ngôn ngữ chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành phiên bản mà chính bản thân và bạn bè phải ngưỡng mộ.

tony-dzung-7-thoi-quen-khien-ban-can-dich-thanh-cong-khi-con-tre

5. Đừng quá lệ thuộc vào công nghệ
 

Đó chính là mặt trái của công nghệ thông tin phát triển, nó khiến cho rất nhiều bạn trẻ phụ thuộc vào nó dẫn đến lười tư duy, lười suy nghĩ. Không thể phủ nhận được rằng nhờ có công nghệ mà cuộc sống của chúng ta được nâng cao nhưng nó lại là rào cản ngăn cách các mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người. Hãy thử tưởng tượng, bạn có muốn trở thành người thành công nhưng nhìn lại chẳng còn ai bên cạnh mình hay không? Những giá trị tinh thần sẽ không thể được tạo ra từ chiếc điện thoại thông minh.

Hơn nữa, đã là người trẻ cần cố gắng trong mọi mặt đừng lệ thuộc vào công nghệ quá nhiều sẽ khiến bản thân bị trì trệ, thụ động, lười tư duy.

6. Rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao
 

“Có sức khỏe là có tất cả” muốn trở thành người thành công trước hết bạn phải là người khỏe mạnh. Những năm gần dây, rầm rộ lên một phong trào tập gym và yoga ở các bạn trẻ - đó là tín hiệu đáng mừng cho thấy các trẻ đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân.

Một tinh thần thoải mái và một năng lượng tràn trề sẽ giúp bạn bắt đầu công việc một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để vận động, tập thể dục hoặc chơi một môn thể thao nào đó, bạn sẽ thấy nó thực sự hữu ích.

7. Dành thời gian suy ngẫm bản thân
 

Đây có lẽ là thói quen khó nhất của các bạn trẻ trên con đường đi đến thành công. Việc vạch ra những câu hỏi và bắt buộc phải tìm ra câu trả lời cho bản thân là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu làm được nó bạn sẽ ngày một tiến bộ hơn, giỏi giang hơn và trưởng thành hơn.

Những câu hỏi bạn nên tự chất vấn bản thân như: “Mình đã làm việc hiệu quả chưa?”, “Tại sao lại chưa hiệu quả?”, “Làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn?” sẽ giúp bạn nhìn nhận lại thiếu sót, rút ra được kinh nghiệm quý báu, mà cũng là cách gia tăng độ linh hoạt cho bộ não.

Chìa khóa thành công nằm ở chính bạn, rèn luyện những thói quen tốt đẹp sẽ giúp cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp và dễ dàng hơn. Câu nói “thói quen hình thành nên số phận’ tính đến thời điểm hiện tại vẫn là một câu nói chính xác.

Bài viết liên quan
Bí quyết thành công: Chọn đúng nghề, đúng việc, đúng sếp

Bí quyết thành công: Chọn đúng nghề, đúng việc, đúng sếp

Bài học thành công: Thành công đến khi bạn không mắc phải 5 sai lầm

Bài học thành công: Thành công đến khi bạn không mắc phải 5 sai lầm

3 Quy luật & 1 công thức của cuộc đời bất cứ ai cũng phải biết

3 Quy luật & 1 công thức của cuộc đời bất cứ ai cũng phải biết

Triết lý làm việc của người Nhật giúp trị bệnh

Triết lý làm việc của người Nhật giúp trị bệnh "em tưởng"

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP