10 triệu đồng số tiền được cho là khá khiêm tốn đối với những người đang có ý tưởng làm giàu nhưng nếu chúng ta biết sử dụng nó đúng cách thì con số 0 đằng sau sẽ xuất hiện thêm nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng bạn sẽ có thể làm được những gì?

1. Khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng nên làm gì?
 

Việc phát triển của mạng xã hội dẫn đến người ta tìm đến hàng hóa thông qua các trang tin quảng cáo ngày càng nhiều. Nếu cứ nghĩ rằng kinh doanh là phải mở cửa hàng và thuê nhân viên có lẽ quan điểm đó đã lỗi thời. Với số vốn 10 triệu bạn có bán hàng online tại nhà mà không tốn bất cứ chi phí nào cho tiền thuê cửa hàng và tiền trả cho nhân viên. Các ứng dụng mạng xã hội sẽ cho phép bạn bán các sản  phẩm bằng những hình thức như: đăng ảnh, đăng video hay livestream trực tiếp để giới thiệu sản phẩm.

Tuy là một số tiền tương đối nhỏ để bắt đầu lĩnh vực kinh doanh nhưng sẽ không thiếu các mặt hàng sản phẩm cho bạn lựa chọn để bán. Bạn có thể bắt đầu với cái loại hình sản phẩm như: áo phông, đồ handmade, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,…

tony-dzung-khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-10-trieu-dong-tuong-kho-ma-khong-he-kho

Vốn 10 triệu rất phù hợp để bạn bán hàng theo hình thức order các sản phẩm trang các trang web nước ngoài có giá rẻ. Các trang web này sẽ đa dạng các loại hàng hóa cho bạn lựa chọn: quần áo, váy vóc, túi xách, giày dép, đồ trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… Có thể bạn sẽ hơi mất thời gian trong việc lựa chọn các sản phẩm có thiết kế độc đáo, lạ mắt và giá rẻ nhưng tiền vốn bạn bỏ ra cho nó lại ít và nhanh chóng thu lại lãi về. Số tiền lãi nhận được sau mỗi lần order bạn sẽ đập vào để làm vốn cho những lần sau.

2. Ưu điểm của khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng
 

Chớ vội xem thường người khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng và nghĩ rằng vốn ít thì họ sẽ khó mà thành công. Số vốn ban đầu tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sử dụng bạn sẽ giàu lên nhanh chóng “chỉ trong tích tắc”. Bởi những ưu điểm của kinh doanh vốn ít phải kể đến như:

Ít rủi ro

Với số vốn khiêm tốn bạn sẽ tự biết tìm hiểu cho mình loại hình sản phẩm phù hợp để bán và hình thức kinh doanh online tại nhà cũng không lo sợ bạn sẽ ôm một “khoản nợ” nếu như hàng hóa bạn bán bị tồn đọng. Vì là vốn ít nên việc lấy lại vốn sẽ nhanh chóng hơn và nếu có có rủi ro trong quá trình kinh doanh thì cũng không bị mất số tiền quá lớn.

Nhanh chóng có lãi

Bởi hình thức kinh doanh cho số vốn nhỏ thường sẽ là hình thức kinh doanh tại nhà nên những chi phí phát sinh dường như không có và số tiền lãi của bạn sẽ không phải cắt bớt để chi trả cho thứ khác. Tiền lãi dường như cố định trong túi của bạn. Thêm vào đó đây chính là loại hình bán hàng đang được áp dụng phổ biến nhất với nhiều nguồn khách hàng tiềm năng nên không lo sợ hàng hóa sẽ bị tồn kho hay không bán được.

Nhưng nên lưu ý rằng hàng bạn bán phải là hàng chất lượng không phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Đừng vì số tiền nhỏ mà liều mình nhập hàng hóa kém chất lượng để bán, bạn sẽ không thu hút được khách hàng, càng không níu giữ được chân họ quay lại mua hàng lần sau mà còn có thể bị cục kiểm tra thị trường phạt tiền vì vi phạm pháp luật.

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Bởi vì bán hàng bằng hình thức thông qua các trang mạng xã hội nên số lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm sẽ đến từ mọi nơi và mọi lứa tuổi chứ không như mở cửa hàng số lượng khách tìm mua sản phẩm chi là những khách hàng sinh sống tại khu vực ấy. Do vậy số lượng sản phẩm bạn bán ra cũng được nhiều hơn. Đặc biệt nếu chất lượng và phản hồi của khách hàng tốt, số lượng khách hàng đến với bạn còn tăng lên cấp số nhân.

tony-dzung-khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-10-trieu-dong-tuong-kho-ma-khong-he-kho

Thời gian thoải mái, không cố định

Hình thức bán hàng và mua hàng chỉ thông qua một chiếc máy tính hay chiếc smartphone có kết nối bạn khiến “chủ” và “khách’ có thể kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi mà không cố định khoảng thời gian nào. Khách hàng có thể tìm kiếm và mua sản phẩm bất cứ lúc nào còn người bán cũng có thể tư vấn cho khách hàng bất cứ lúc nào họ rảnh.

3. Bí quyết thành công khi khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng
 

Qua các ưu điểm của loại hình kinh doanh ít vốn này rất nhiều bạn trẻ muốn bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch kiếm tiền của mình. Tuy nhiên cái gì cũng phải chắc chắn và ổn định đừng vội vàng quá mà thành ra hỏng hết mọi chuyện. Nên nhớ bí quyết thành công của kinh doanh online chính là bản thân người bán phải là người có “tâm huyết” với sản phẩm và với cả khách hàng. Hãy mang đến cho họ những sản phẩm tốt nhất , chất lượng nhất tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Và hãy chăm sóc họ tận tình như “một vị thượng đế” bởi số lượng sản phẩm là rất nhiều và người bán những sản phẩm cùng loại cũng không ít nên người mua sẽ chọn những “ông chủ, bà chủ” tận tình, chu đáo thay vì chọn những người không niềm nở và hời hợt với khách.

Do khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng bằng hình thức bán hàng online nên khách hàng cũng phản hồi sản phẩm bằng cách đưa ra các bình luận tốt/xấu về sản phẩm trên chính trang bán hàng của bạn và ai cũng có thể đọc được những phản hồi đó. Những khách hàng tiếp theo họ sẽ dựa vào các đánh giá ấy để quyết định mua hay không mua sản phẩm nên đừng bao giờ có ý định sẽ “lừa” khách hàng bởi rất có thể bạn sẽ không thể tồn tại trong thế giới hàng online chỉ sau một bình luận không tốt. Hãy luôn đảm bảo rằng mình có thể chiều lòng được cả những khách hàng khó tính nhất và đặt tiêu chí khách hàng lên hàng đầu.

 

Bài viết liên quan
Doanh nghiệp khởi nghiệp làm thế nào để thu hút nhân tài?

Doanh nghiệp khởi nghiệp làm thế nào để thu hút nhân tài?

Lắng nghe các nữ doanh nhân chia sẻ về khởi nghiệp thành công

Lắng nghe các nữ doanh nhân chia sẻ về khởi nghiệp thành công

Nếu thấy 1 trong 8 dấu hiệu này chuyên gia khuyên bạn đừng vội vàng khởi nghiệp

Nếu thấy 1 trong 8 dấu hiệu này chuyên gia khuyên bạn đừng vội vàng khởi nghiệp

3 lời khuyên từ Tỷ phú Ray Dalio giúp “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư

3 lời khuyên từ Tỷ phú Ray Dalio giúp “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư

  • SỰ KIỆN BUSINESS MULTI PLATFORM: TĂNG TRƯỞNG THẦN TỐC VỚI KINH DOANH ONLINE ĐA NỀN TẢNG
  • TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ 4.0 K20
  • XÂY DỰNG & CẢI TIẾN MÔ HÌNH KINH DOANH K29
  • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ NỘI BỘ K12
  • XÂY DỰNG NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM K7
  • THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI BẰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP K6
  • BUSINESS MASTER - COACHING MARKETING - MR. TONY DZUNG
  • BUSINESS MASTER - COACHING NHÂN SỰ - MR. TONY DZUNG
  • Chuỗi khóa học Quản trị nhân sự dành cho sếp
  • CHUỖI KHOÁ HỌC: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DOANH NGHIỆP